Công an Nghệ An hướng dẫn cách đăng ký và kích hoạt tài khoản định danh điện tử mức độ 1 và 2

Thứ Tư, 07/12/2022, 16:43

Thực hiện đợt “cao điểm 90 ngày, đêm” triển khai các giải pháp đảm bảo hoàn thành những chỉ tiêu phục vụ triển khai quy định của Luật Cư trú năm 2020 về việc sổ hộ khẩu, sổ tạm trú hết giá trị sử dụng sau ngày 31/12/2022 và triển khai thực hiện Đề án 06 của Chính phủ, Hội phụ nữ, Công Đoàn Công an tỉnh Nghệ An đã tăng cường công tác tuyên truyền, hướng dẫn người dân cách đăng ký và kích hoạt tài khoản định danh điện tử mức độ 1 và 2.

Theo đó, chỉ trong 4 ngày vừa qua tại các trường Trường Cao Đẳng Sư phạm Nghệ An; Trường Cao Đẳng Việt - Đức; Trường Cao Đẳng Văn hoá Nghệ thuật; Trường Đại học Y khoa Vinh và Cảng Hàng không Quốc tế Vinh, Hội phụ nữ, Công đoàn Công an tỉnh Nghệ An đã tổ chức tuyên truyền cho hơn 2100 cán bộ, giảng viên, sinh viên của các trường cũng như cán bộ, công nhân viên của Cảng hàng không Quốc tế Vinh về cách đăng ký và kích hoạt tài khoản định danh điện tử mức độ 1 và 2.

Đẩy mạnh tuyên truyền, hướng dẫn cách đăng ký và kích hoạt tài khoản định danh điện tử mức độ 1 và 2 -0
Buổi tuyên truyền, hướng dẫn của Hội phụ nữ, Công đoàn Công an tỉnh Nghệ An thu hút đông đảo sinh viên tham gia. 

Bằng cách truyền đạt ngắn gọn, dễ hiểu kết hợp hình ảnh minh họa sinh động đã giúp cán bộ, sinh viên nắm được thông tin về lợi ích thiết thực của Đề án 06; quy định về định danh và xác thực điện tử; hướng dẫn cách cài đặt, sử dụng tài khoản cá nhân trên ứng dụng VNeID của Bộ Công an.

Đẩy mạnh tuyên truyền, hướng dẫn cách đăng ký và kích hoạt tài khoản định danh điện tử mức độ 1 và 2 -0
Nhiều câu hỏi liên quan đến cài đặt định danh điện tử được cán bộ Công an giải đáp. 

Bên cạnh đó, tổ công tác đã trao đổi, giải đáp những thắc mắc và hướng dẫn trực tiếp cách đăng ký và kích hoạt tài khoản định danh điện tử mức độ 1 và 2 cho những người tham gia tại đây.

Đẩy mạnh tuyên truyền, hướng dẫn cách đăng ký và kích hoạt tài khoản định danh điện tử mức độ 1 và 2 -0
Cán bộ Hội phụ nữ Công an tỉnh tận tình hướng dẫn sinh viên đăng ký và kích hoạt tài khoản định danh điện tử mức độ 1 và 2.

Qua giúp người dân nâng cao nhận thức, hiểu rõ về mục đích, ý nghĩa, tầm quan trọng của Đề án 06, lợi ích của việc chuyển đổi số, góp phần cùng cả hệ thống chính trị và toàn dân triển khai thực hiện Đề án 06 đồng bộ, hiệu quả.

Thuỳ Anh
.
.