Khẩn trương ngăn chặn xe điện biển số... giấy “đại náo” phố cổ Hội An

Thứ Ba, 11/06/2024, 11:12

Những ngày qua, người dân và du khách tại phố cổ Hội An bất bình khi chứng kiến ​​hàng loạt xe điện chuyên phục vụ khách du lịch "dán biển số giấy" chạy khắp phố đón khách, trong đó có cả khách nước ngoài. Hình ảnh này gây phản cảm, mất ANTT, không bảo đảm TTATGT.

Sáng 11/6, Trung tá Trần Minh Tiến, Phó trưởng Công an TP Hội An (Quảng Nam) cho biết, ngay khi tiếp nhận được thông tin phản ánh của người dân, CSGT TP Hội An đã lập tức cử lực lượng tuần tra kiểm soát để kiểm tra, xử lý các phương tiện xe điện vận chuyển khách du lịch mang "biển số giấy" này...

"Các phương tiện vận chuyển khách khi chưa có biển kiểm soát, chưa đầy đủ các chứng nhận kiểm tra, giấy phép đã lưu thông trên các tuyến đường là vi phạm quy định đảm bảo về TTATGT, không đảm bảo an toàn cho khách khi tham quan phố cổ", một CSGT xác nhận. 

Ngay trong chiều 10/6, CSGT Công an Hội An đã phát hiện, ngăn chặn phương tiện, lập biên bản xử lý 1 phương tiện xe điện "biển số giấy”. Lực lượng CSGT cho biết, đang tiếp tục trích xuất camera để xử lý hàng loạt các phương tiện vận chuyển hành khách bằng xe "biển số giấy" khi tham gia giao thông trên địa bàn.  

Cần ngăn chặn ngay xe điện ủi khách du lịch biển số giấy “đại hoành” phố cổ Hội An -0
Xe điện "biển số giấy" chở du khách chạy khắp phố cổ Hội An, bất chấp TTATGT và quy định của pháp luật. 

Được biết, từ sáng 10/6, nhiều tuyến phố cổ ở TP Hội An xuất hiện hàng loạt xe điện "biển số giấy", chưa được đăng kiểm. Quá bức xúc trước thực tế trên, không ít người dân và du khách đã sử dụng điện thoại chụp, ghi lại hình ảnh không mấy đẹp của các xe, các biển số sau xe được dán bằng giấy giấy A4, biển kiểm soát được ghi bằng tay, sau đó chia sẻ lên mạng xã hội, gửi truyền cho nhau. 

Theo cơ quan chức năng, các xe điện "biển số giấy" đang lưu thông vận chuyển khách du lịch ở một số tuyến phố trên thuộc sở hữu của công ty CP Cosevco.  

Cần ngăn chặn ngay xe điện ủi khách du lịch biển số giấy “đại hoành” phố cổ Hội An -2
Những hình ảnh phản cảm của các xe điện "biển số giấy" ngang nhiên vận chuyển du khách trên một số tuyến đường của TP Hội An được người dân chụp, ghi lại và phản ánh. 

Điều mà dư luận bất ngờ, như Báo CAND đã có thông tin phản ánh, ngày 5/8 vừa qua, 40 chiếc xe điện chuyên gia tham quan, du lịch phố cổ thuộc công ty này đã bị cháy ngay tại bãi gửi xe máy Trường Cao đẳng Điện lực Miền Trung (TP Hội An, tỉnh Quảng Nam). Đến nay, vụ cháy chưa được xác định nguyên nhân, vẫn đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

Cần ngăn chặn ngay xe điện ủi khách du lịch biển số giấy “đại hoành” phố cổ Hội An -1
Một du khách nước ngoài trên xe "biển số giấy".
Cần ngăn chặn ngay xe điện ủi khách du lịch biển số giấy “đại hoành” phố cổ Hội An -2
Đã có một vụ TNGT, va quẹt do xe điện "biển số giấy" gây ra vào ngày 10/6. 
Cần ngăn chặn ngay xe điện ủi khách du lịch biển số giấy “đại hoành” phố cổ Hội An -0
CSGT TP Hội An phát hiện, ngăn chặn và lập biên bản xử lý một trường hợp xe điện vận chuyển khách du lịch "biển số giấy" ngang nhiên lưu thông trên đường phố Hội An vào ngày 10/6.

Liên quan đến dịch vụ xe hơi biển số giấy, chưa đăng kiểm của Công ty CP Cosevco đã gây bất bình dư luận. Đại diện các cơ quan chức năng Hội An cho biết, Hội An luôn tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp trên địa bàn hoạt động, kinh doanh. Các doanh nghiệp trên địa bàn hiện tại góp phần cho sự phát triển kinh tế - du lịch chung. Tuy nhiên, du lịch phải văn minh, an toàn, đặc biệt là các phương tiện vận chuyển du khách tham quan phố cổ phải đảm bảo TTATGT và tuân thủ các quy định của pháp luật. 

Cần ngăn chặn ngay xe điện ủi khách du lịch biển số giấy “đại hoành” phố cổ Hội An -0
Nguyên nhân vụ 40 chiếc xe điện chở khách du lịch thuộc Công ty CP Cosevco (Hội An) bị thiêu rụi vào ngày 8/5 vẫn đang được tiếp tục điều tra làm rõ. 

Hoài Thu
.
.
.