Từ 1/12, vùng núi có nơi rét dưới 5 độ C

Thứ Hai, 29/11/2021, 17:39

Để sẵn sàng ứng phó với rét đậm, Văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo Quốc gia về Phòng, chống thiên tai (PCTT) đề nghị Ban Chỉ huy PCTT&TKCN các tỉnh, TP Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ theo dõi sát diễn biến thời tiết, chủ động triển khai các biện pháp đảm bảo an toàn cho người, cây trồng và vật nuôi, đặc biệt là đối với các tỉnh miền núi phía Bắc có khả năng nhiệt độ xuống thấp.

Ngày 29/11, Văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo Quốc gia về PCTT có công văn số 566/VPTT gửi Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN) các tỉnh, TP Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ; các tỉnh, TP ven biển từ Quảng Ninh đến Quảng Ngãi.

Theo tin từ Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, từ ngày 1/12, ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời rét, phổ biến 11-14 độ C, vùng núi 7-10 độ C, vùng núi cao dưới 5 độ C, vùng núi cao có khả năng xuất hiện sương muối.

Từ ngày 30/11, ở vịnh Bắc Bộ có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, giật cấp 8, biển động, sóng biển cao từ 2-3m; khu vực vùng biển từ Quảng Trị đến Quảng Ngãi và khu vực giữa biển Đông có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8, biển động mạnh, sóng biển cao từ 2-4m. Khu vực Bắc biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) có gió Đông Bắc mạnh cấp 6-7, giật cấp 8-9, biển động mạnh, sóng biển cao từ 3-5m.

3401_3313_18lanh.jpeg -0
Từ 1/12, ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời rét, phổ biến 11-14 độ C, vùng núi 7-10 độ C, vùng núi cao dưới 5 độ C.

Để chủ động ứng phó với rét đậm và gió mạnh trên biển, Văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo Quốc gia về PCTT đề nghị Ban Chỉ huy PCTT&TKCN các tỉnh, TP Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ theo dõi sát diễn biến thời tiết, thông tin kịp thời đến chính quyền và nhân dân, chủ động triển khai các biện pháp ứng phó để đảm bảo an toàn cho người, cây trồng và vật nuôi, đặc biệt là đối với các tỉnh miền núi phía Bắc có khả năng nhiệt độ xuống thấp.

Văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo Quốc gia về PCTT yêu cầu Ban Chỉ huy PCTT&TKCN các tỉnh, TP ven biển từ Quảng Ninh đến Quảng Ngãi theo dõi chặt chẽ bản tin cảnh báo, dự báo và diễn biến của gió mùa Đông Bắc, thời tiết nguy hiểm trên biển; thông báo cho thuyền trưởng, chủ các phương tiện, tàu thuyền đang hoạt động trên biển biết để chủ động kế hoạch sản xuất và các biện pháp phòng, tránh đảm bảo an toàn về người và tài sản; duy trì thông tin liên lạc nhằm xử lý kịp thời các tình huống xấu có thể xảy ra.

Đặc biệt, sẵn sàng lực lượng, phương tiện để kịp thời cứu hộ, cứu nạn khi có yêu cầu.

Chi Linh
.
.
.