Tôn vinh nhiều tập thể, cá nhân ngành giáo dục Hà Nội

Thứ Tư, 15/11/2023, 16:17

Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Nguyễn Kim Sơn đã khẳng định điều này tại Lễ tuyên dương điển hình tiên tiến, nhà giáo tiêu biểu ngành GD&ĐT Hà Nội năm 2023 do Sở GD&ĐT Hà Nội tổ chức ngày 15/11.

Ghi nhận, biểu dương những kết quả ngành GD&ĐT Hà Nội, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Kim Sơn cho rằng, giáo dục Hà Nội có nhiều thuận lợi nhưng cũng đầy thách thức bởi quy mô giáo dục rất lớn, là nơi được kỳ vọng phải đạt chất lượng tốt nhất, mẫu mực nhất, là nơi mà phụ huynh có trình độ với đòi hỏi cao… Ngành GD&ĐT Hà Nội đã vượt qua nhiều khó khăn, không ngừng vươn lên để đạt kết quả cao, xứng đáng là đầu tàu của giáo dục cả nước.

Giáo dục Hà Nội có nhiều thuận lợi nhưng cũng đầy thách thức -0
Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Kim Sơn trao Huân chương Lao động hạng Nhất, Nhì, Ba tặng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc.

Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn mong muốn, nhà giáo Thủ đô không chỉ là những người chuẩn mực mà phải phấn đấu trở thành mẫu mực, là khuôn mẫu cho nhà giáo cả nước. Với trách nhiệm của mình, Bộ GD&ĐT đã, đang và sẽ không ngừng kiến nghị những chính sách để Đảng, Chính phủ thấu hiểu hơn về ngành, và trên thực tế cũng đang dần có những chính sách để cuộc sống của nhà giáo tốt hơn.

Bà Vũ Thu Hà, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội khẳng định, thành phố luôn dành sự quan tâm đặc biệt cho lĩnh vực giáo dục và đào tạo, trong đó, phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao được xác định là một trong những khâu đột phá chiến lược của thành phố.

Tại buổi lễ, 13 tập thể, cá nhân đã được lãnh đạo Bộ GD&ĐT và UBND TP Hà Nội tặng thưởng Huân chương Lao động các hạng; 8 tập thể được tặng Cờ Thi đua xuất sắc của Thủ tướng Chính phủ; 39 tập thể, cá nhân được tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ; 11 phòng GD&ĐT được tặng Cờ thi đua xuất sắc của UBND thành phố; 41 cá nhân được tặng Giải thưởng “Nhà giáo Hà Nội tâm huyết, sáng tạo” của ngành GD&ĐT.

H. Thanh
.
.
.