Thí sinh không được rời khỏi phòng khi thi trắc nghiệm

Chủ Nhật, 15/01/2023, 08:48

Đó là một trong những nội dung đáng chú ý tại dự thảo thông tư sửa đổi, bổ sung một số điều của quy chế thi tốt nghiệp THPT năm 2023 vừa được Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) đưa ra lấy ý kiến trước khi ban hành chính thức.

Dự thảo thông tư quy định thí sinh không được rời khỏi phòng thi trong suốt thời gian làm bài thi trắc nghiệm.

Thí sinh không được rời khỏi phòng khi thi trắc nghiệm    -0

Đối với buổi thi môn tự luận, thí sinh chỉ được ra khỏi phòng thi sau khi hết 2 phần 3 thời gian làm bài của buổi thi; phải nộp bài thi kèm theo đề thi, giấy nháp cho cán bộ coi thi trước khi ra khỏi phòng thi và phải ở tại phòng chờ trong suốt thời gian còn lại của buổi thi. Bên cạnh đó, dự thảo cũng quy định thí sinh chỉ được mang vào phòng thi bút viết, bút chì, compa, tẩy, thước kẻ; máy tính bỏ túi không có chức năng soạn thảo văn bản, không có thẻ nhớ; Atlat địa lý Việt Nam đối với môn thi địa lý đã được quy định cụ thể trong hướng dẫn tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT hằng năm của Bộ GD&ĐT.

Với sự điều chỉnh này, Bộ GD&ĐT sẽ bãi bỏ quy định đã áp dụng liên tục những năm qua là cho phép thí sinh mang các loại máy ghi âm, ghi hình có chức năng ghi thông tin nhưng không thể nghe, xem, không thể truyền, nhận được thông tin, tín hiệu âm thanh, hình ảnh trực tiếp nếu không có thiết bị khác hỗ trợ. Ngoài ra, dự thảo cũng cho phép thí sinh được đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT trực tuyến bên cạnh việc đăng ký trực tiếp tại trường THPT mà học sinh đang học như hiện nay.

H.Thanh
.
.
.