Học sinh vui mừng được tặng quà nhân Ngày Nhà giáo Việt Nam

Chủ Nhật, 19/11/2023, 17:09

Một câu chuyện hy hữu khiến cho nhiều bậc phụ huynh và học sinh xúc động khi nhà trường tặng quà cho học sinh nhân Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11, để tổ chức liên hoan cùng giáo viên chủ nhiệm trong giờ sinh hoạt lớp.

Trao đổi với PV Báo CAND chiều 19/11, ông Huỳnh Tấn Châu, Hiệu trưởng Trường THPT Chuyên Lương Văn Chánh (Phú Yên) xác nhận, nhà trường vừa tặng quà cho 950 học sinh, mỗi em 50.000 đồng để tổ chức liên hoan nhân Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

Gần 1.000 học sinh được nhà trường tặng quà nhân Ngày Nhà giáo Việt Nam -0
Một lớp học ở Trường PTTH chuyên Lương Văn Chánh tổ chức liên hoan trong giờ sinh hoạt từ món quà của nhà trường tặng cho học sinh

Theo ông Huỳnh Tấn Châu, số tiền nêu trên trích từ nguồn xã hội hóa và của các cựu học sinh hỗ trợ. Nhà trường chuyển về từng lớp, để học sinh tổ chức liên hoan với các giáo viên chủ nhiệm trong giờ sinh hoạt lớp. Không riêng học sinh mà rất nhiều phụ huynh đều bày tỏ niềm vui trước động thái này của nhà trường.

Chia sẻ với PV, ông Huỳnh Tấn Châu cho biết, mỗi khi đến Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, các bậc phụ huynh và học sinh thường nghĩ đến việc tặng quà cho thầy cô giáo để thể hiện tấm lòng tri ân, nhưng có thể trở thành áp lực vô hình đối với những gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Gần 1.000 học sinh được nhà trường tặng quà nhân Ngày Nhà giáo Việt Nam -0
Học sinh Trường PTTH chuyên Lương Văn Chánh bày tỏ niềm vui khi được nhà trường tặng quà để tổ chức liên hoan với giáo viên chủ nhiệm nhân Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

Với tư cách là một nhà giáo có 30 năm gắn bó với ngành giáo dục địa phương, ông cùng nhiều đồng nghiệp ở Trường THPT chuyên Lương Văn Chánh không mong đợi nhận quà từ phụ huynh và học sinh trong ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, mà luôn tâm niệm rằng, món quà giàu ý nghĩa nhất đối với mỗi thầy cô giáo là khi học sinh thật sự chăm ngoan, học giỏi.

Được biết ngoài món quà ý nghĩa nêu trên, nhân Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 năm nay, Trường THPT chuyên Lương Văn Chánh còn trao học bổng cho 51 học sinh ghi danh vào đội tuyển dự thi học sinh giỏi quốc gia, mỗi suất trị giá 2 triệu đồng.

Hữu Toàn
.
.
.