Học sinh Thừa Thiên Huế đến trường trong điều kiện bình thường mới

17:42 19/09/2021

UBND tỉnh Thừa Thiên Huế thống nhất chủ trương cho học sinh mầm non và giáo dục phổ thông tập trung đến trường học tập trong điều kiện bình thường mới đối với các địa bàn đảm bảo an toàn phòng, chống dịch bệnh từ ngày mai - 20/9.

Chiều 19/9, Văn phòng UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình vừa ký ban hành văn bản thống nhất chủ trương cho học sinh tập trung đến trường học tập trong điều kiện bình thường mới.

"Thời gian qua, trên địa bàn tỉnh đã xuất hiện một số trường hợp dương tính với COVID-19 trong cộng đồng. Tuy nhiên, nhờ tập trung thực hiện kịp thời công tác truy vết, khoanh vùng, cách ly, điều trị nên tình hình dịch bệnh trên địa bàn tỉnh cơ bản kiểm soát, các khu vực nguy cơ được khoanh vùng, phong tỏa diện hẹp để dập dịch", văn bản có đoạn nêu rõ.

Thừa Thiên Huế cho học sinh đến trường học tập trong điều kiện bình thường mới -0
Do tình hình dịch bệnh COVID-19 được kiểm soát tốt nên từ giữa tháng 9/2021, học sinh ở huyện miền núi A Lưới, tỉnh Thừa Thiên Huế đã trở lại trường học tập.

Theo văn bản này, để thực hiện nhiệm vụ theo kế hoạch năm học 2021-2022, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế thống nhất chủ trương cho học sinh mầm non và giáo dục phổ thông tập trung đến trường học tập trong điều kiện bình thường mới đối với các địa bàn đảm bảo an toàn phòng, chống dịch bệnh từ ngày 20/9.

Giao trách nhiệm cho Sở GD&ĐT, UBND các huyện, thị xã, TP Huế căn cứ vào tình hình dịch bệnh tại các địa phương, đơn vị để quyết định cho học sinh đến trường đối với các trường học trực thuộc theo phân cấp quản lý. 

Đối với các trường học trong khu vực an toàn, Sở GD&ĐT và các địa phương chịu trách nhiệm kiểm tra, đánh giá theo Bộ tiêu chí đánh giá mức độ an toàn phòng, chống dịch COVID-19 trong trường học để quyết định cho học sinh đến trường học tập đối với các trường học đáp ứng theo Bộ tiêu chí. 

Thừa Thiên Huế cho học sinh đến trường học tập trong điều kiện bình thường mới -0
Giáo viên, học sinh trường THCS Quang Trung, huyện A Lưới tuân thủ nghiêm quy định phòng dịch COVID-19 khi nhà trường tổ chức dạy và học trở lại.

Đối với khu vực áp dụng Chỉ thị 15, Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ và các khu vực có yếu tố dịch tễ nguy cơ lây nhiễm, tiếp tục hình thức dạy học qua truyền hình và dạy học online.

Bước vào năm học mới 2021-2022, dù chịu nhiều ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19 nhưng ngành giáo dục tỉnh Thừa Thiên Huế đã từng bước khắc phục khó khăn để tổ chức tốt công tác dạy và học. Đặc biệt, hiện các điểm trường ở 2 huyện miền núi A Lưới và Nam Đông của tỉnh Thừa Thiên Huế đã mở cửa trở lại để đón học sinh đến trường sau khi dịch bệnh được kiểm soát tốt.

Anh Khoa
.
.