Hà Nội thu hồi và hủy bằng tốt nghiệp THPT của 2 cá nhân vi phạm

Thứ Hai, 13/03/2023, 19:34

Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Hà Nội vừa ban hành quyết định thu hồi và hủy bỏ bằng tốt nghiệp THPT của 2 người học Nguyễn Văn Quân và Nguyễn Thị Phú do đã có hành vi gian lận trong tuyển sinh, học tập.

Căn cứ công văn của Huyện ủy Sóc Sơn và biên bản làm việc giữa đoàn công tác của Sở GD&ĐT Hà Nội với Ủy ban kiểm tra Huyện ủy Sóc Sơn, Sở GD&ĐT Hà Nội quyết định thu hồi và hủy bỏ 2 bằng tốt nghiệp THPT của người học Nguyễn Văn Quân và Nguyễn Thị Phú.

Lý do các thí sinh này đã có hành vi gian lận trong tuyển sinh, học tập; vi phạm điểm a khoản 1 điều 25 Quy chế quản lý bằng tốt nghiệp THPT của Bộ GD&ĐT.

Hà Nội thu hồi và huỷ bằng tốt nghiệp THPT của 2 cá nhân do gian lận  -0
Sở GD&ĐT yêu cầu cá nhân vi phạm nộp lại bằng tốt nghiệp THPT trong thời hạn 30 ngày.

Trong thời hạn 30 ngày kể từ nhận được quyết định, ông Nguyễn Văn Quân và bà Nguyễn Thị Phú có trách nhiệm nộp lại bằng tốt nghiệp THPT cho Sở GD&ĐT Hà Nội.

Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp, giáo dục thường xuyên, huyện Sóc Sơn có trách nhiệm điều chỉnh thông tin trong các hồ sơ lưu trữ về kỳ thi tốt nghiệp THPT ngày 2/6/2010 và kỳ thi Bổ túc văn hóa ngày 5/6/1995 theo quy định.

Phòng Quản lý thi và Kiểm định chất lượng giáo dục, Sở GD&ĐT Hà Nội có trách nhiệm thu hồi, hủy bỏ các bằng tốt nghiệp nêu trên, điều chỉnh thông tin trong hồ sơ gốc lưu trữ tại Sở GD&ĐT.

Hùng Quân
.
.
.