Cảnh cáo giáo viên tiểu học “dạy quá tay” học sinh lớp 1

Chủ Nhật, 18/09/2022, 09:58

Liên quan đến sự việc một học sinh của Trường Tiểu học xã Bàu Lâm, huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, bị một giáo viên đánh bầm lưng, Hiệu trưởng Trường tiểu học Bàu Lâm đã ký quyết định xử lý kỷ luật cô giáo với hình thức Cảnh cáo…

Theo Quyết định về việc xử lý kỷ luật đối với viên chức (số 234/QĐ-THBL do bà Lê Thị Cúc, Hiệu trưởng ký ngày 17/9), giáo viên Cao Thị Bích Thủy (SN 1972, giáo viên chủ nhiệm lớp 1A4) bị kỷ luật Cảnh cáo do vi phạm đạo đức nhà giáo, xúc phạm thân thể học sinh; thời gian thi hành kỷ luật là 12 tháng và thời gian nâng lương bị kéo dài thêm 6 tháng kể từ ngày ban hành quyết định. 

Trong bản tự kiểm điểm, cô giáo Cao Thị Bích Thủy trình bày, vào đầu năm học 2022-2023, cô được phân công chủ nhiệm lớp 1A4. Trong quá trình giảng dạy và theo dõi em H.T.Q.N, cô nhận thấy em chưa có tinh thần học tập và hợp tác với giáo viên. Mặc dù cô đã quan tâm nhắc nhở nhiều lần nhưng em vẫn chưa có sự tiến bộ trong học tập. Vào lúc 15h30 ngày 14/9, trong khi kèm cho em học tập cũng chỉ muốn em tiến bộ như các bạn, nên bản thân cô đã không kiềm chế được và đã dùng tay phết vào vai trái của em 4 cái.

Cảnh cáo giáo viên tiểu học “dạy quá tay” học sinh lớp 1 -0
Hình ảnh em học sinh tiểu học bị xây xát nhiều nơi trên lưng và vai.

“Sau khi sự việc xảy ra, tôi có liên hệ với gia đình và đã cùng nhà trường trực tiếp đến gặp gia đình và xin lỗi vì đã để xảy ra sự việc đáng tiếc nêu trên. Bản thân tôi thấy việc làm trên là sai, vi phạm nội quy - quy chế, đạo đức nhà giáo, làm ảnh hưởng đến sức khỏe và tâm lý của học sinh và hứa sẽ không tái phạm, nên nhận hình thức kỉ luật với mức: Cảnh cáo”, cô giáo Cao Thị Bích Thủy tự kiểm điểm.

Công an xã Bàu Lâm đã cho xác định thương tật tại Phòng khám Đông Tây, huyện Châu Đức, kết quả em học sinh chỉ bị phần mềm không gây thương tích trầm trọng.

Ban giám hiệu Trường tiểu học Bàu Lâm đã nhanh chóng thay đổi giáo viên chủ nhiệm lớp 1A4, tổ chức họp Hội đồng sư phạm để thông tin cho giáo viên biết, gặp phụ huynh học sinh để xin lỗi và cùng gia đình khắc phục hậu quả. Gia đình phụ huynh đã thông cảm, đồng thời bỏ qua không khiếu kiện, đồng thuận phương cách xử lý của nhà trường.

Trước đó, vào sáng 16/9, tài khoản Facebook Bao Gia đã đăng tải hình ảnh một bé gái là học sinh tiểu học, với nhiều vết trầy, đỏ da ở lưng và vai với dòng trạng thái: “Có ai giống con mình không? Mới vô học có nửa tháng mà cô đánh con bé như thế này…”. Nội dung trên nhanh chóng thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng và dư luận.

Hoàng Anh
.
.
.