Việt Nam giành Cup và HCV cuộc thi “Phát minh sáng chế quốc tế INOVA” 2019

Thứ Bảy, 30/11/2019, 11:03
Tại cuộc thi “Phát minh sáng chế quốc tế INOVA” năm 2019 do Hiệp hội Phát minh sáng chế Croatia phối hợp cùng Hiệp hội Phát minh sáng chế thế giới WIIPA vừa tổ chức tại Zagreb, Croatia, đoàn học sinh Việt Nam đã đạt 2 Huy chương vàng, 1 Huy chương bạc, 2 giải đặc biệt của Ban tổ chức và các giải phụ.


Kết quả cụ thể, Trường THPT Kim Anh, Sóc Sơn,  Hà Nội đã xuất sắc giành 1 Huy chương vàng, 1 giải đặc biệt của Ban Tổ chức. Trong đó, đề tài nghiên cứu “Tạo màng bọc thực phẩm có khả năng phân hủy sinh  học” do cô giáo Phạm Thị Lan Hương, giáo viên tổ Khoa học tự nhiên của trường THPT Kim Anh, huyện Sóc Sơn, Thành phố Hà Nội hướng dẫn đã giành Cúp đặc biệt cho đề tài xuất sắc nhất về tính ứng dụng và Huy chương sáng chế Châu Âu do Hiệp hội các nhà sáng chế Rumani trao tặng. 

Học sinh Hà Nội thắng lớn tại cuộc thi “Phát minh sáng chế quốc tế INOVA” 2019.

Đề tài này cũng đã nhận được sự quan tâm đặc biệt của các đoàn đến từ Croatia, Rumani, Mỹ, Canada, Đài Loan, Malaixia, Campuchia. Cuộc thi “Phát minh sáng chế quốc tế INOVA” năm 2019 có 31 nước tham dự và hơn 500 sản phẩm dự thi. Hội đồng giám khảo gồm các quốc gia thành viên của Hiệp hội Sáng chế và Sở hữu trí tuệ Thế Giới (WIIPA).

 Các sản phẩm tham dự cuộc thi là những sản phẩm có tính đổi mới, ứng dụng thực tiễn cao, có khả năng thương mại hóa và gần gũi với môi trường. Đoàn Việt Nam tham dự cuộc thi gồm Trường THPT Kim Anh (Sóc Sơn, Hà Nội), Trường THPT chuyên ĐH Khoa học Tự nhiên và trường THPT chuyên Hạ Long (Quảng Ninh).

H.Thanh
.
.
.