Đa phần thí sinh hài lòng sau bài thi tổ hợp sáng nay

Thứ Năm, 08/07/2021, 13:50
Cùng với thí sinh trên cả nước, sáng 8/7, thí sinh TP Hồ Chí Minh đã hoàn thành bài thi tổ hợp Khoa học tự nhiên, hoặc bài thi tổ hợp Khoa học xã hội theo đăng ký.


Các thí sinh làm bài từ 7h35 phút. Mỗi môn thi thành phần trong bài thi tổ hợp sẽ có thời gian làm bài 50 phút.

Khoảng 10 giờ 20 phút, phía trong sân trường điểm thi THCS Nguyễn Trãi-Gò Vấp đã lác đác có những thí sinh đầu tiên ra khỏi phòng thi. Các em được hướng dẫn ngồi trên ghế đá giãn cách nhau đợi mở cổng trường. Đúng 10 giờ 30 phút các thí sinh lần lượt đi ra. 

Thí sinh được tình nguyện viên đo thân nhiệt tại điểm thi THPT NGuyễn Hữu Huân-TP Thủ Đức.
Gọi cha mẹ tới rước nhanh về nhà chuẩn bị cho môn thi Anh văn vào buổi chiều.
Khoe mẹ ngay về kết quả làm bài thi.
Một số phụ huynh đi xe ô tô tới rước con thì được nhắc nhở nhẹ nhàng năm nay không thể đậu xe ở khu vực khuôn viên thi như mọi năm được. 
Cán bộ dân phòng đưa thí sinh qua đường an toàn tới điểm thi tại khu vực trường THPT Nguyễn Hữu Huân-TP Thủ Đức. 

  Thí sinh điểm thi THCS Nguyễn Trãi phấn khởi sau môn thi Tổ hợp sáng 8/7.

Lực lượng CSGT làm nhiệm vụ nhắc nhở PHHS đứng giãn cách tại điểm thi THCS Nguyễn Trãi, Gò Vấp.

Tại điểm thi này thí sinh bước ra khỏi điểm thi trong tâm trạng vui vẻ, phấn khởi. Bạn Duy Tới, thí sinh trường THPT Hồng Hà chia sẻ: “Đề thi năm nay em nhận định là khá dễ. Phòng thi của em được bố trí mỗi thí sinh ngồi 1 bàn đảm bảo giãn cách. Hôm qua nghe tin điểm thi THPT Lê Quý Đôn có bạn bị dương tính COVID-19 tụi em cũng lo nhưng phải thi cho xong đợt thôi chứ không biết phải làm sao! Đeo khẩu trang cẩn thận là được.”.

Bạn Tuyết Nhung, thí sinh THPT Hồng Hà cũng cho biết: “Bài thi năm nay em nghĩ chắc được 8-9 điểm. Em chọn đề KHXH, cũng có câu hỏi phân hoá”. Bạn này cho biết nhà ở đảo Phú Quốc nhưng lên thi tại TP Hồ Chí Minh và được nhà trường tạo điều kiện cho ở nội trú trong trường trong mấy ngày thi.

Thí sinh Yến Nhi học sinh THPT Nguyễn Trung Trực Gò Vấp cũng hồ hởi nói:  “Đề thi năm nay cực dễ. Còn dễ hơn cả đề thi thử trên trường mà thầy cô cho ôn luyện. Em chắc sẽ đạt 7 điểm trở lên”.

Cùng với một nhóm các thầy cô của THPT Hồng Hà đứng đón các thí sinh về trường, thầy Triệu Quốc Bình, Giáo viên dạy ngữ văn của trường THPT Hồng Hà cho hay, để tạo tâm lý hoàn toàn thoải mái yên tâm cho thí sinh, nhà trường cử 1 nhóm các giáo viên có nhiệm vụ đưa và đón những thí sinh nội trú hàng ngày trong đợt thi. 

Vừa là động viên các thí sinh năm nay an tâm thi trong bối cảnh dịch còn gia tăng nhưng có thầy cô luôn đồng hành, vừa là có thể xử lý hết các tình huống phát sinh xảy ra nếu có. Năm nay số thí sinh của trường đi thi đều yên ổn, cho tới giờ phút này không phát hiện trường hợp nào bị COVID-19. 

H.Nga-N.Cảnh
.
.
.