Học sinh Đà Nẵng nghỉ học 2 ngày do mưa lớn, nước lũ dâng cao

16:16 08/10/2020
Trước diễn biến phức tạp của mưa lũ, sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) TP  Đà Nẵng đã có công văn yêu cầu các trường trên địa bàn cho toàn bộ học sinh, sinh viên nghỉ học từ trưa 8/10 và ngày 9/10…

Theo đó, thực hiện Công điện số 03/CĐ-UBND ngày 8/10 của UBND thành phố về công tác phòng, chống mưa lớn, lũ, lũ quét, sạt lở đất, Giám đốc Sở GD&ĐT yêu cầu thủ trưởng các đơn vị, trường học khẩn trương thông báo cho toàn thể học sinh, học viên, sinh viên thành phố nghỉ học từ trưa 8/10.

 Do tình hình mưa lũ phức tạp, học sinh Đà Nẵng được nghỉ học 2 ngày 8 và 9/10. 

Đối với các trường có học bán trú, nhà trường thông báo phụ huynh đón học sinh sau buổi học sáng nay, bảo đảm an toàn, chu đáo. Trong lúc mưa to, cần lưu ý phụ huynh, học sinh, sinh viên thực hiện tốt trật tự an toàn giao thông khi đưa đón con em trước cổng trường.

Rà soát, kiểm tra và có biện pháp bảo đảm an toàn phòng, chống ngã đổ cây xanh trong trường học; kiểm tra hệ thống quạt trần, thiết bị điện, dây điện, cáp viễn thông bảo đảm độ cao an toàn, không gây nguy hiểm khi đi lại; kiểm tra, chằng chống tường rào, cổng ngõ, trần nhà, mái nhà; che chắn phòng học, phòng làm việc và các khu vực có khả năng bị ảnh hưởng do mưa to, gió lớn.

Nhiều điểm ngập sâu tại huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng.

Đối với các trường học trên địa bàn những nơi ngập úng, thấp trũng, những nơi có công trình, cầu cống không an toàn… có thể gây nguy hiểm cho giáo viên, nhân viên và sinh viên, học sinh, học viên, nhất là học sinh nhỏ tuổi (trung học cơ sở, tiểu học, mầm non) thì thủ trưởng đơn vị chủ động liên lạc với phụ huynh để đưa đón học sinh ra về an toàn, đặc biệt là những nơi đông phương tiện giao thông, nước ngập; có bảng cảnh báo khu vực nguy hiểm, trơn trượt, khu vực ngập nước; có phương án di dời tài sản, tài liệu đến vị trí an toàn.

Thủ trưởng các đơn vị, trường học thường xuyên cập nhật thông tin về diễn biến tình hình mưa lớn hiện nay; giữ liên lạc qua nhiều kênh thông tin (điện thoại cố định, di động, email, tin nhắn,…) để chủ động ứng phó một cách an toàn, giảm thiểu thiệt hại do mưa lớn gây ra.

Khi có sự cố hoặc vấn đề phát sinh, liên hệ trực tiếp đến lãnh đạo Sở GD&ĐT để được hướng dẫn xử lý. Trong trường hợp diễn biến tình hình thời tiết còn phức tạp, kéo dài, Sở GD&ĐT sẽ có thông báo khẩn tiếp theo cho học sinh, học viên, sinh viên nghỉ học để bảo đảm an toàn tính mạng cho các em.


Hoài Thu