Hàng loạt trường đại học tiếp tục cho sinh viên nghỉ tránh dịch

13:39 14/02/2020
Trong khi rất nhiều Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) quyết định cho học sinh trở lại trường vào đầu tuần sau thì một loạt các trường đại học (ĐH) trên địa bàn Hà Nội lại cho sinh viên tiếp tục kéo dài kỳ nghỉ đến hết ngày 23-2 hoặc đến đầu tháng 3 để phòng trách dịch Covid-19.

Ngày 14-2, ĐH Quốc gia Hà Nội (gồm 11 trường thành viên) đã thông báo cho sinh viên, học viên, nghiên cứu sinh sau ĐH tiếp tục nghỉ đến hết tháng 2. Học sinh khối THCS và THPT nghỉ theo lịch của Sở GD&ĐT Hà Nội. 

Sau khi thăm dò ý kiến sinh viên, Trường ĐH Bách Khoa Hà Nội cũng vừa có thông báo lùi tiếp lịch lên lớp của sinh viên đến ngày 24-2. Quyết định này của nhà trường nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối cho sinh viên và cộng đồng; phòng việc lây lan dịch bệnh từ Covid-19. 

Như vậy đây là thông báo thứ 3 của trường về việc cho sinh viên nghỉ học. Nhà trường đề nghị sinh viên tự học, học online với sự hướng dẫn của các thầy, cô giáo bộ môn; sinh viên thường xuyên cập nhật thông tin về giảng viên, lớp học tại cổng thông tin đào tạo của trường. ĐH Văn hóa Hà Nội cũng vừa có thông báo số 3 về việc kéo dài kỳ nghỉ của sinh viên, học viên phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19. 

Theo đó, toàn bộ sinh viên, học viên của trường tiếp tục nghỉ học đến hết ngay 23-2. Dự kiến ngày 24-2, sinh viên sẽ quay trở lại trường học tập. Ký túc xá của trường dự kiến đón sinh viên trở lại vào ngày 23-2. 

Nhà trường cũng đề nghị sinh viên, học viên chủ động cập nhật tình hình dịch bệnh trên các phương tiện truyền thông, theo dõi sát tin tức của Nhà trường về kế hoạch học tập, nâng cao ý thức tự bảo vệ bản thân, gia đình và cộng đồng theo các khuyến cáo của WHO và Bộ Y tế.

Trường ĐH Luật Hà Nội cũng thông báo cho sinh viên ở cơ sở chính và phân hiệu tại Đắc Lắk và các đơn vị liên kết đào tạo được nghỉ đến hết ngày 23-2. Trường cũng cho biết không tiếp nhận sinh viên đến ở ký túc xá trong thời gian nghỉ. 

Học viện Tòa án cũng vừa quyết định cho học viên, sinh viên tiếp tục nghỉ học đến hết ngày 29-2. 

ĐH Kinh tế Quốc dân không tổ chức cho sinh viên, học viên, nghiên cứu sinh học tập trung đến hết ngày 23-2. Trong thời gian trên, sinh viên học theo hình thức trực tuyến.

Học viện Kỹ thuật Mật mã cho học viên, sinh viên thuộc các hệ đào tạo tiếp tục được nghỉ đến hết ngày 23-2. ĐH Tài chính - Ngân hàng Hà Nội cũng cho sinh viên nghỉ đến hết 23-2. 

Trước đó, một số trường cũng đã có quyết định cho sinh viên nghỉ học đến hết tháng 2 như ĐH Sư phạm Hà Nội 2, trường ĐH Trưng Vương, ĐH Thái Nguyên.

Hùng Quân