Hà Nội quyết định cho học sinh, sinh viên nghỉ học đến 15/3

12:39 07/03/2020
Thay đổi quyết định cho học sinh THPT đi học lại từ ngày 9-3, Chủ tịch UBND TP Hà Nội yêu cầu học sinh tất cả các cấp, kể cả trường dạy nghề, Cao đẳng, Đại học tiếp tục nghỉ học đến 15-3.

Tại cuộc họp, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Hà Nội, ôngChử Xuân Dũng cho biết, tại cuộc họp chiều 6-3, liên Sở đã đề xuất cho học sinh THPT đi học trở lại ngày 9-3. 

Nhưng do diễn biến mới của tình hình dịch, để đảm bảo an toàn cho học sinh Hà Nội, Sở đề xuất lãnh đạo thành phố cho học sinh THPT tiếp tục nghỉ thêm một tuần, cụ thể đề xuất toàn bộ học sinh nghỉ đến hết 15-3.

Sở GD&ĐT cũng đã triển khai họp với đài truyền hình Hà Nội, xây dựng kế hoạch, cơ bản hoàn tất, trong ngày nay, ngày mai ghi hình, biên tập, các chương trình dạy cho hai lớp cuối cấp là lớp 9 và lớp 12 và bắt đầu phát từ ngày 9-3 tuần tới.

Học sinh từ cấp mầm non đến THPT tiếp tục nghỉ học. 

Đại diện Sở LĐTB&XH Hà Nội cho biết, tổng số trên địa bàn có 286 cơ sở hoạt động, 149 nghìn học sinh. Hiện nay đi học trở lại là 205 đơn vị/286 đơn vị; có 65 nghìn sinh viên/93 nghìn học sinh của 205 đơn vị đi học. "Với tình hình dịch bệnh như hiện nay thì chúng tôi đã nhanh chóng lấy ý kiến các trường, đề nghị thành phố cho nghỉ tiếp", đại diện sở LĐTB&XH Hà Nội cho biết.

Về vấn đề này, Chủ tịch UBND TP Hà Nội, ông Nguyễn Đức Chung khẳng định, trước đề nghị của Sở Giáo dục - Đào tạo, và diễn biến thực tế của dịch bệnh, tôi thay đổi lại quyết định cách đây 12 tiếng là cho học sinh THPT đi học lại từ 9-3. "Tôi đề nghị học sinh tất cả các cấp từ mầm non đến THPT, các trường dạy nghề, Cao đẳng và Đại học trên địa bàn TP nghỉ học, trước mắt đến ngày 15-3", ông Chung khẳng định. 

Trước đó, tại cuộc họp đêm ngày 6-3, Chủ tịch UBND TP Hà Nội vẫn khẳng định, chưa quyết định cho học sinh THPT nghỉ thêm 1 tuần. 


N.Yến