Hà Nội khuyến khích áp dụng tuyển sinh trực tuyến vào các lớp đầu cấp

17:10 20/06/2021
Theo hướng dẫn tuyển sinh của Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Hà Nội, năm học 2021-2022, việc tuyển sinh vào các lớp đầu cấp trên địa bàn Hà Nội tiếp tục được thực hiện với hai hình thức trực tuyến và trực tiếp.

Với hình thức tuyển sinh trực tuyến, các trường tuyển học sinh lớp 1 từ ngày 12/7 đến 14/7; tuyển sinh trẻ 5 tuổi vào trường mầm non từ ngày 15/7 đến 17/7; tuyển học sinh vào lớp 6 từ ngày 18/7 đến 20/7. Với hình thức tuyển sinh trực tiếp, các nhà trường nhận hồ sơ từ ngày 23/7 đến 28/7.

Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, Sở GD&ĐT Hà Nội yêu cầu các phòng giáo dục và đào tạo, các nhà trường tăng cường tuyên truyền cho phụ huynh học sinh về các hình thức tuyển sinh; khuyến khích phụ huynh học sinh áp dụng hình thức tuyển sinh trực tuyến, đồng thời, chuẩn bị đầy đủ các điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị, nhân lực sẵn sàng hỗ trợ phụ huynh học sinh trong trường hợp cần thiết.

Phụ huynh học sinh có thể dùng các thiết bị điện tử thông minh có kết nối internet như máy tính, điện thoại di động để đăng ký tuyển sinh trực tuyến qua hệ thống phầm mềm tuyển sinh của Sở GD&ĐT mà không cần phải trực tiếp đến trường. 

H.Thanh