Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ kiểm tra công tác thi THPT quốc gia tại cụm thi Đắk Lắk.

09:57 25/06/2019

Sáng 25-6, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ cùng Đoàn công công tác của Bộ Giáo dục và Đào tạo đã đến thăm, làm việc, kiểm tra công tác thi THPT quốc gia tại Ban Chỉ đạo, Hội đồng thi THPT quốc gia năm 2019, cụm thi Đắk Lắk.Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ cùng đoàn công tác đã đến thăm, động viên các thầy cô giáo coi thi cùng các thí sinh dự thi cũng như kiểm tra công tác tại điểm thi Trường THPT Cư M’gar, huyện Cư M’gar.

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ đến thăm, động viên các thí sinh trước khi bước vào buổi thi đầu tiên tại điểm thi Trường THPT Cư M’gar

Tại đây, Bộ trưởng Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ đã đánh giá cao công tác chuẩn bị, an ninh trật tự tại điểm thi THPT Cư M’gar của địa phương. Bộ trưởng cũng yêu cầu điểm thi thực hiện nghiêm chỉnh quy chế thi, đảm bảo an ninh trật tự tại khu vực thi.

Và động viên các phụ huynh trước cổng trường

 Đến thăm, động viên các thí sinh chuẩn bị bước vào môn thi Ngữ Văn, Bộ trưởng nhắc nhở các em phải “cảm thấu” đề văn và bình tĩnh làm bài để đạt điểm số cao nhất.

Bộ trưởng làm việc với Ban Chỉ đạo, Hội đồng thi THPT quốc gia năm 2019, cụm thi Đắk Lắk

Cũng tại điểm thi này, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ đã đến thăm hỏi, động viên các tình nguyện viên, các đồng chí Công an tham gia đảm bảo an ninh trật tự tại đây. Ngoài ra, Bộ trưởng cũng đã đến thăm hỏi, động viên các phụ huynh học sinh đưa con đi thi trước cổng trường.

Lực lượng Công an tham gia giữ gìn ANTT tại một điểm thi trên địa bàn Đắk Lắk

Trưa cùng ngày, đoàn công tác đã có buổi làm việc với Ban Chỉ đạo, Hội đồng thi THPT quốc gia năm 2019, cụm thi Đắk Lắk. Sau khi nghe Ban Chỉ đạo, Hội đồng thi báo cáo, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ đánh giá cao sự chỉ đạo sát sao của chính quyền tỉnh Đắk Lắk và tinh thần làm làm việc nghiêm túc của cán bộ phục vụ công tác thi, cũng như sự chấp hành nghiêm quy chế thi của các thí sinh. Đồng thời, Bộ trưởng cũng lưu ý, đây là điểm đáng mừng, tuy nhiên chúng ta không thể chủ quan, vẫn còn thi chiều nay và ngày mai. Đề nghị các trưởng cụm, cán bộ coi thi thực hiện đúng qui chế thi và tạo tâm lý hết sức nhẹ nhàng, thoải mái cho thí sinh khi đi thi.

Các thí sinh chuẩn bị bước vào môn thi đầu tiên

“Bên cạnh đảm bảo tính an toàn, nghiêm túc cao nhất các mặt chuyên môn cho kỳ thi thì việc đảm bảo giao thông đi lại cho các em học sinh, thầy cô giáo cũng như phụ huynh phải hết sức lưu ý. Các vụ tai nạn giao thông xảy ra là ngoài ý muốn nhưng hậu quả để lại hết sức đau lòng. Điển hình như vụ việc của cô giáo Trần Thị Thuý ở Quảng Trị bị tai nạn giao thông qua đời trước thềm diễn ra kỳ thi là một ví dụ”, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ nhấn mạnh.

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ đã gửi lời chia buồn sâu sắc đến gia đình cô giáo Trần Thị Thuý

Tại buổi làm việc với Ban Chỉ đạo, Hội đồng cụm thi Đắk Lắk, thay mặt lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo cùng các thầy cô, học sinh trong cả nước, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ đã gửi lời chia buồn sâu sắc đến gia đình cô giáo Trần Thị Thuý (Sn 1979, trú tại xã A Túc, huyện Hướng Hoá, tỉnh Quảng Trị).

Được biết, cô giáo Trần Thị Thuý là giáo viên dạy Sử của Trường THPT A Túc, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị. Cô là cán bộ coi thi kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 tại điểm thi Trường THPT Lê Lợi, TP Đông Hà, thuộc cụm thi số 31 tỉnh Quảng Trị.

Cuối giờ chiều 24-6, sau khi hoàn thành nhiệm vụ hướng dẫn thí sinh làm thủ tục thi và ăn cơm tối với hội đồng thi, cô Thủy xin phép tranh thủ về nhà thăm mẹ và con ở huyện Gio Linh (cách đó khoảng 20km).

 Khi cô Thuỷ đi xe đến địa bàn xã Gio Quang, huyện Gio Linh thì xảy ra va chạm với một xe container khiến cô Thúy ngã xuống đường, tử vong tại chỗ.

 “Đây là một mất mát không gì bù đắp được đối với gia đình cô Thuý nói riêng, ngành giáo dục trong cả nước nói chung”, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ nhấn mạnh.


Văn Thành