Phim Việt “578: Phát đạn của kẻ điên” phát hành tại 52 quốc gia, vùng lãnh thổ

Thứ Sáu, 17/02/2023, 14:35

“578: Phát đạn của kẻ điên” – bộ phim hành động được đầu tư kinh phí lớn của đạo diễn Lương Đình Dũng sẽ có cuộc lội ngược dòng ấn tượng khi phát hành ở rất nhiều quốc gia, vùng lãnh thổ.

Thông tin từ nhà sản xuất cho biết, bộ phim đã chính thức “xâm nhập” thành công vào thị trường phim điện ảnh quốc tế với tên tiếng Anh “578: Magnum”, trong đó có hàng loạt các quốc gia, vùng lãnh thổ vốn dĩ nổi tiếng khó tính trong việc chọn lựa mua bán phim như: Italy, Ba Lan, Tây Ban Nha, Thụy Sĩ, Slovakia, Isarael, Ấn Độ, Mexico, Argentina, Brazil, Canada, Đức, Đài Loan, Estonia, Hy Lạp, Đan Mạch... Đặc biệt, với việc phát hành tại một số quốc gia Ba Lan, Italy, Tây Ban Nha, Đan Mạch...  “578: Magnum” trở thành phim điện ảnh hành động đầu tiên của Việt Nam được phát hành tại nhiều quốc gia ở châu Âu.

Phim Việt “578: Phát đạn của kẻ điên” phát hành tại 52 quốc gia, vùng lãnh thổ -0
Bộ phim ra mắt khán giả quốc tế tại Liên hoan phim Tallinn Black Nights.

Ngày 16/2, bộ phim chiếu giới thiệu với các nhà phát hành phim đến từ nhiều quốc gia trên thế giới trong Hội chợ phim Berlin thuộc khuôn khổ Liên hoan phim Berlin tại Đức. Trước đó, vào tháng 11/2022, bộ phim đã ra mắt khán giả quốc tế tại Liên hoan phim Tallinn Black Nights (Estonia) và sắp tới, phim tiếp tục tham gia các Liên hoan phim tại Mỹ, Canada và Hy Lạp.

Nhà sản xuất cũng tiết lộ, đến 30/6/2023, bộ phim sẽ được lan toả tới 42 quốc gia và gần 10 vùng lãnh thổ. Bộ phim đang được phát hành thông qua công ty phát hành tại Anh và Đức. Mục tiêu nhà sản xuất hướng tới là trong năm 2023, phim sẽ có mặt tại 62 quốc gia và dự kiến thu về 2,63 triệu USD.

“578: Phát đạn của kẻ điên” gây chú ý khi được công bố có mức đầu tư sản xuất lên đến 60 tỷ đồng, sự tham gia của nhiều người làm điện ảnh nổi tiếng quốc tế. Tuy nhiên, bộ phim không thu hút nhiều khán giả khi phát hành tại Việt Nam và từng gây tranh cãi khi trở thành đại diện Việt Nam tham dự giải Oscar.

Phim Việt “578: Phát đạn của kẻ điên” phát hành tại 52 quốc gia, vùng lãnh thổ -0
Poster phim tại Estonia.

Nhà sản xuất phim cũng cho hay, ngay từ ban đầu, phim đã được đặt mục tiêu là không chỉ phát hành tại rạp trong nước mà còn phát hành ở nước ngoài. Chính vì thế, tất cả các yếu tố từ âm thanh, hình ảnh, màu sắc và các cảnh hành động của phim đều bắt buộc phải đạt chất lượng quốc tế. Bản sắc và phong cảnh đậm chất Việt Nam được thực hiện thông qua ngôn ngữ điện ảnh là điều đặc biệt tạo nên sức thu hút của bộ phim này đối với những nhà phát hành tại nhiều quốc gia.

Tiếp nối dự án này, hiện tại, đạo diễn Lương Đình Dũng đã khởi quay dự án kinh dị “Đồi hành xác” (The torture hill). Phim được nhà sản xuất đặt mục tiêu phục vụ khán giả trong nước và dự kiến phát hành tại 72 quốc gia và vùng lãnh thổ.

N.H
.
.
.