Ngựa cỏ tung vó trên thảo nguyên xanh

Chủ Nhật, 11/12/2022, 15:15

Trong hai ngày (10 và 11/12), tại xã Đa Nhim, huyện Lạc Dương (Lâm Đồng), đã sôi nổi diễn ra giải đụa ngựa không yên lần thứ Nhất. Nài ngựa chính là những chàng trai người K’ho có thân hình bé nhỏ.

32 con tuấn mã ưu tú nhất tuyển chọn trong khoảng 200 con ngựa cỏ được người dân địa phương chăn nuôi trên sườn núi Langbiang đã trải phải qua những cuộc đua cực kỳ gay cấn. Kinh qua hai vòng đấu tại trường đua ngựa ở công viên Kiwuki, 32 chú ngựa này đã thử sức mình ở 16 lượt đua.

Ngựa cỏ tung vó trên thảo nguyên xanh -0
Ngựa tung vó sau hiệu lệnh xuất phát.

Những con tuấn mã cừ khôi, có sải chân tốt, sức khỏe dẻo dai và cán đích nhanh nhất được Ban tổ chức tuyển chọn vào vòng thi đấu chung kết. Sau hai ngày thi đấu với những chặng đua gay cấn, quyết liệt, hai con tuấn mã tuân thủ luật chơi, chạy cán đích nhanh nhất cùng nài ngựa đã được khoác trên mình hào ánh vinh quang của người chiến thắng.

Ngựa cỏ tung vó trên thảo nguyên xanh -0
Một trong hai con ngựa và nài ngựa giành được ánh hào quang chiến thắng.

Ông Cil Poh, Phó Chủ tịch UBND huyện Lạc Dương cho biết, thông qua hoạt động lần này, địa phương mong muốn tái hiện lại một phần nét văn hóa đặc trưng của đồng bào các dân tộc ở địa phương, qua đó tiếp tục quảng bá mạnh mẽ hình ảnh, giới thiệu tiềm năng, thế mạnh, đồng thời thu hút đầu tư vào huyện Lạc Dương, nơi giáp ranh với TP Đà Lạt.

Khắc Lịch
.
.
.