Xử phạt thợ hàn gây ra vụ cháy tại Hà Nội

Thứ Bảy, 16/09/2023, 16:43

Vô ý để vẩy hàn rơi vào phần mút xốp áp dưới mái tôn đã gây ra vụ cháy vào sáng 16/9, một thợ hàn đã bị xử phạt.

Ngày 16/9, UBND quận Thanh Xuân, Hà Nội đã ban hành quyết định số 2682/QĐ- XPVPHC xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực phòng cháy chữa cháy với số tiền 12,5 triệu đồng đối với thợ hàn là ông N.V.P, quê quán Phú Xuyên (Hà Nội).

Theo đó, khoảng 9h20 ngày 16/9, đã xảy ra hỏa hoạn tại số nhà 28 Vũ Trọng Phụng, phường Thanh Xuân Trung (quận Thanh Xuân). Đây là công trình nhà ở riêng lẻ đang trong quá trình hoàn thiện, chưa có người ở; có quy mô 6 tầng + tầng hầm + tầng lửng + tum.

Xử phạt thợ hàn gây ra vụ cháy nhà cao tầng ở Hà Nội -0
Hình ảnh khói đen bốc ngùn ngụt do vẩy hàn rơi vào tấm xốp.

Nhận thông tin, UBND phường Thanh Xuân Trung cùng Công an quận Thanh Xuân đã kịp thời có mặt để xử lý sự cố. Đến 9h30 cùng ngày, người dân cùng lực lượng chức năng đã phối hợp khống chế, xử lý được đám cháy; không có thiệt hại về người, thiệt hại về tài sản không đáng kể.

Qua điều tra, cơ quan Công an xác định nguyên nhân vụ hỏa hoạn do thợ hàn cắt mái chống nóng vô ý để vẩy hàn rơi vào phần mút xốp áp dưới mái tôn gây ra cháy. Về cơ bản sự cố cháy không lớn nhưng do vật liệu cháy tạo thành cột khói đen cao vài chục mét.

Căn cứ hành vi vi phạm, UBND phường Thanh Xuân Trung đã phối hợp với Công an quận Thanh Xuân thiết lập hồ sơ báo cáo UBND quận Thanh Xuân xử phạt nghiêm theo quy định.

M.Hiền
.
.
.