Xử lý nghiêm ca sĩ ngồi trên mái nhà phố cổ Hội An chụp ảnh

Thứ Năm, 11/07/2024, 15:56

Ngày 11/7, ông Nguyễn Văn Sơn, Chủ tịch UBND TP Hội An (tỉnh Quảng Nam) thông tin, sau khi phát hiện hình ảnh nam ca sĩ ngồi trên mái nhà phố cổ Hội An chụp ảnh được đăng tải trên mạng xã hội, chính quyền địa phương đã yêu cầu ca sĩ này gỡ bỏ hình ảnh này, đồng thời xử lý nghiêm hành vi xâm phạm di tích.

Theo đó, bộ ảnh gây phản cảm, bất bình trong dư luận được cho là của nam ca sĩ Đức Tuấn. Bộ ảnh được ca sĩ này đăng trên trang Facebook Duc Tuan - the Divo có tích xanh (tài khoản đã được xác thực) từ chiều 10/7 với khoảng 30 tấm ảnh được ca sĩ này chụp tại phố cổ Hội An.

Trong số đó có 3 đến 4 tấm chụp ca sĩ đang đứng và ngồi trên nóc nhà phố cổ Hội An. Ngay khi bộ ảnh đăng tải, nhiều người dân Hội An, yêu phố cổ Hội An đã phản ứng với nhiều bức ảnh ca sĩ Đức Tuấn chụp đang ngồi, đứng trên mái nhà phố cổ.

Xử nghiêm ca sĩ ngồi trên mái nhà phố cổ Hội An chụp ảnh phản cảm -0
Xử nghiêm ca sĩ ngồi trên mái nhà phố cổ Hội An chụp ảnh phản cảm -1
Xử nghiêm ca sĩ ngồi trên mái nhà phố cổ Hội An chụp ảnh phản cảm -2
Một số hình ảnh chụp trên mái ngói nhà cổ ở Hội An của ca sĩ Đức Tuấn khiến dư luận bất bình. (ảnh facebook Duc Tuan - the Divo)

Trong phần bình luận của tài khoản Facebook Duc Tuan - the Divo, nhiều người không đồng tình với một số tấm ảnh của ca sĩ này. “Đứng trên nóc nhà phố cổ, một quần thể Di sản văn hóa thế giới, một ứng xử quá tệ hại, quá thiếu ý thức. Trong khi cả chính quyền và nhân dân TP Hội An đang dành hết tâm, sức bảo tồn, gìn giữ nguyên vẹn… mà lại đứng trên nóc nhà thế kia thì không ổn”, một người bày tỏ quan điểm.

Xung quanh vụ việc trên, ông Nguyễn Văn Sơn, Chủ tịch UBND TP Hội An thông tin, hiện TP Hội An đã giao cho ngành văn hóa xác minh kiểm tra, tham mưu, rà soát các quy định cần thiết để xử phạt hành chính. “Vụ việc ca sĩ Đức Tuấn đi trên mái ngói âm dương trong khu vực quản lý bảo vệ phố cổ Hội An để thực hiện loạt ảnh rất phản cảm về mọi góc độ”, ông Sơn nói.

Xử nghiêm ca sĩ ngồi trên mái nhà phố cổ Hội An chụp ảnh phản cảm -0
Trước ca sĩ Đức Tuấn, cũng có một số người đã tạo dáng, chụp ảnh trên mái ngói nhà cổ tại Hội An khiến dư luận bức xúc. 

“Ngoài việc xem xét xử lý ca sĩ Đức Tuấn, nhiều người dân cũng đề nghị có chế tài xử lý đối với chủ các nhà cổ, quán cafe trong phố đã đồng ý cho du khách trèo lên chụp ảnh, quay phim để xảy ra hành vi xâm hại di tích”, Chủ tịch UBND TP Hội An cho biết.

Đáng nói, theo ông Phạm Phú Ngọc, Giám đốc Trung tâm Bảo tồn Di sản văn hóa Hội An, sau khi xác minh, ngôi nhà nơi ca sĩ này chụp là ở số nhà 166 Trần Phú, TP Hội An. Ngôi nhà này đã bị lập biên bản nhiều lần, đã bắt làm lan can nhưng người ca sĩ Đức Tuấn đã trèo qua lan can để chụp hình.

“Trước mắt, TP Hội An sẽ cho kiểm tra, yêu cầu ca sĩ Đức Tuấn gỡ bỏ những hình ảnh phản cảm trên, đồng thời yêu cầu chủ nhà tháo dỡ trang trí trên sân thượng, làm biên bản cam kết”, ông Ngọc nói.

Hoài Thu
.
.
.