Từ 0h ngày 15/10, Bình Định cho phép gym, yoga, massage, karaoke... hoạt động trở lại

09:41 14/10/2021

Ngày 14/10, tin từ Văn phòng UBND tỉnh Bình Định, cho biết Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Phi Long đã ký ban hành văn bản về việc tạm thời điều chỉnh một số biện pháp để kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, kể từ 0h ngày 15/10, tỉnh cho phép mở lại một số hoạt động có điều kiện trên địa bàn, gồm: Dịch vụ thể dục thể thao, giải trí, dịch vụ trong nhà (gym, fitness, yoga, aerobic, khiêu vũ, bi da, dịch vụ internet công cộng, trò chơi điện tử); cơ sở spa, thẩm mỹ, làm đẹp, massage, karaoke…; chỉ được phục vụ không quá 50% công suất.

Các bảo tàng, thư viện, triển lãm, rạp chiếu phim cũng chỉ được phục vụ không quá 50% công suất. Các khu di tích, danh lam thắng cảnh, khu, điểm tham quan du lịch tập trung không quá 30 người/đoàn khách tại 1 địa điểm trong cùng 1 thời gian. Nếu tại 1 địa điểm trong cùng 1 thời gian có nhiều đoàn khách phải bố trí bảo đảm khoảng cách giữa các đoàn khách.

Kể từ 0h ngày 15/10, Bình Định cho phép gym, yoga, massage, karaoke... hoạt động trở lại -0
Các khu di tích, danh lam thắng cảnh, khu, điểm tham quan du lịch trên địa bàn tỉnh Bình Định được phép hoạt động trở lại. Ảnh: Di tích Tháp Đôi.

Các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn, uống (nhà hàng, quán ăn, quán cà phê, giải khát) chỉ được phục vụ không quá 50% công suất (số bàn, ghế), khoảng cách tối thiểu giữa các bàn 2m. Các cơ sở kinh doanh ăn, uống có phòng riêng bố trí không quá 10 người/phòng. Khuyến khích bán hàng mang về.

UBND tỉnh Bình Định cho phép người dân tắm biển trở lại từ 4h30 đến 7h hằng ngày; không tập trung thành nhóm quá 10 người, không tập trung chơi thể thao, tổ chức ăn uống, bán hàng rong trên bãi biển.

Các resort, khách sạn, nhà nghỉ khi đón khách lưu trú từ tỉnh thành khác đến Bình Định phải đảm bảo điều kiện người từ 18 tuổi trở lên đã tiêm đủ 2 liều vắc xin phòng COVID-19 (có thẻ xanh trên Sổ sức khỏe điện tử hoặc giấy chứng nhận tiêm đủ liều vắc xin của cơ quan thẩm quyền cấp), có kết quả xét nghiệm COVID-19 âm tính trong vòng 72 giờ, người dưới 18 tuổi có kết quả xét nghiệm âm tính trong vòng 72 giờ.

Các hoạt động tại các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng được tổ chức nhưng tập trung không quá 30 người và phải thực hiện nghiêm yêu cầu 5K.

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Bình Định cũng vừa thống nhất và quyết định hỗ trợ 5 triệu đồng/trường hợp không may qua đời vì nhiễm bệnh COVID-19. Đến thời điểm hiện nay, trên địa bàn tỉnh Bình Định có 56 trường hợp tử vong vì COVID-19 (17 trường hợp mất tại tỉnh; 39 trường hợp mất tại các tỉnh phía Nam). Đối với các trường hợp mất tại các tỉnh phía Nam, có 25 trường hợp (tro cốt) đã được đưa về tỉnh để thân nhân an táng, 5 trường hợp được an táng tại nơi bị mất và hiện còn 9 trường hợp chưa đưa về.

Thanh Liêm