Tổng kiểm tra các nhà ở nhiều căn hộ và nhà thuê trọ trên địa bàn quận Hoàn Kiếm

Thứ Ba, 19/09/2023, 20:47

Chiều 19/9, thực hiện chỉ đạo của Bộ Công an, UBND và Công an TP Hà Nội, Công an quận Hoàn Kiếm đã tham mưu UBND quận tổ chức Hội nghị Triển khai kế hoạch tổng kiểm tra việc chấp hành pháp luật đối với loại hình nhà ở nhiều căn hộ, cơ sở kinh doanh dịch vụ cho thuê trọ trên địa bàn. 

Hội nghị có sự tham gia của đại diện lãnh đạo các đơn vị trong quận cùng đông đảo người dân trên địa bàn.

Tại hội nghị, Thượng tá Hoàng Trung Kiên, Phó Trưởng Công an quận Hoàn Kiếm cho biết, đơn vị sẽ tập trung triển khai kiểm tra, rà soát từ nay đến hết ngày 30/10/2023 về các nội dung liên quan đến việc chấp hành pháp luật về đất đai, quy hoạch, xây dựng; an toàn điện và các nội dung liên quan đến công tác phòng cháy chữa cháy (PCCC ) và cứu nạn cứu hộ (CNCH). 

Tổng kiểm tra phòng cháy chữa cháy trên địa bàn quận Hoàn Kiếm -0
Công an quận Hoàn Kiếm tuyên truyền phổ biến những quy định liên quan đến PCCC đối với người dân trên địa bàn. 

Đại diện Công an quận Hoàn Kiếm khẳng định, công tác kiểm tra, rà soát, xử lý vi phạm cần được triển khai một cách quyết liệt, toàn diện, công khai, minh bạch, đảm bảo khách quan và tuân thủ đúng các quy định của pháp luật, hạn chế thấp nhất ảnh hưởng đến sinh hoạt của người dân. Thông qua kiểm tra cũng nâng cao vai trò kiểm tra, giám sát của người dân, các cơ quan thông tấn, báo chí đối với việc chấp hành pháp luật của các chủ hộ gia đình, người dân và cả công tác kiểm tra, xử lý sai phạm của các cơ quan chức năng. 

Bên cạnh đó, công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức người dân về an toàn điện, kiến thức và kỹ năng PCCC, CNCH cũng được Công an quận Hoàn Kiếm đặc biệt quan tâm và chú trọng. Công tác tuyên truyền cần phối hợp và triển khai rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng, trên cổng thông tin của quận và trên cả các trang mạng xã hội. 

Phát biểu tại hội nghị, ông Phạm Tuấn Long, Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm cho biết, do đặc thù của quận có nhiều tuyến phố cổ, mật độ dân cư đông, nhà ở san sát, nhiều ngóc ngách nhỏ, xe chữa cháy khó tiếp cận nên tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ. Trên thực tế, quận Hoàn Kiếm cũng đã từng xảy ra nhiều vụ cháy lớn, thiệt hại nhiều về người và tài sản như vụ cháy chợ Đồng Xuân năm 1994 với thiệt hại ước tính lên đến 300 tỷ đồng.

Mặc dù đã triển khai, áp dụng nhiều biện pháp nhưng do tình hình cháy nổ luôn diễn biến phức tạp, khó lường, lãnh đạo UBND quận Hoàn Kiếm nhấn mạnh, không thể lơ là, chủ quan trong công tác phòng chống cháy nổ trên địa bàn.

Thanh Trúc
.
.
.