Thừa Thiên Huế đón gần 600 người dân về quê bằng tàu hỏa

19:19 14/10/2021

Đặt chân xuống Ga Huế, những người dân trở về được lực lượng phân luồng, chia theo nhóm, phun thuốc khử khuẩn, sau đó đưa lên 25 xe buýt đợi sẵn để di chuyển đến các khu cách ly tập trung T4, T6 ở trên địa bàn tỉnh.

Chiều 14/10, tỉnh Thừa Thiên Huế đã tổ chức đón thêm gần 600 người dân từ TP Hồ Chí Minh và một số tỉnh phía Nam về quê tránh dịch.

Đối tượng được ưu tiên đón về đợt này là các thai phụ, học sinh, mẹ và trẻ sơ sinh, người có hoàn cảnh khó khăn. Toàn bộ người dân tự túc việc test nhanh COVID-19 trước khi lên tàu hỏa.

Thừa Thiên Huế đón gần 600 công dân về quê bằng tàu hỏa  -0
Người dân từ TP Hồ Chí Minh và một số tỉnh phía Nam được tỉnh Thừa Thiên Huế đón về quê bằng tàu hỏa.

Ngay khi đặt chân xuống Ga Huế, những người trở về được lực lượng chức năng phân luồng, chia theo nhóm, phun thuốc khử khuẩn, sau đó đưa lên 25 xe buýt đợi sẵn để di chuyển đến các khu cách ly tập trung T4, T6 ở trên địa bàn tỉnh. Ngoài ra, có một số người dân được đưa về cách ly tại các khách sạn có thu phí theo nhu cầu.

Thừa Thiên Huế đón gần 600 công dân về quê bằng tàu hỏa  -0
Hành lý, đồ đạc của người dân được lực lượng chức năng phun thuốc sát khuẩn.

Được biết, đây là đợt thứ 6 tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức đón người dân trở về quê từ TP Hồ Chí Minh và các tỉnh thành phố phía Nam và là đợt thứ 2 hỗ trợ người dân về quê bằng tàu hỏa.

Thừa Thiên Huế đón gần 600 công dân về quê bằng tàu hỏa  -0
25 xe buýt đưa gần 600 người dân đến các khu cách ly.

Chương trình nhằm mục đích hỗ trợ người dân tỉnh Thừa Thiên Huế đang làm ăn, sinh sống, học tập tại TP Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam gặp khó khăn do dịch bệnh COVID-19 có nhu cầu cấp thiết trở về địa phương.

Anh Khoa