Phát huy vai trò thanh niên trong xây dựng văn hóa giao thông an toàn

Thứ Hai, 20/06/2022, 09:30

Ngày 19/6, tại Cần Thơ, Trung ương Đoàn Thanh niên phối hợp cùng Ủy ban An toàn giao thông (ATGT) quốc gia và UBND TP Cần Thơ tổ chức Ngày hội "Thanh niên với văn hóa giao thông".  Sự kiện thu hút gần 1.000 bạn trẻ là các đoàn viên, thanh niên, học sinh, sinh viên trên địa bàn thành phố.

Ngày hội được tổ chức nhằm tạo sân chơi, nâng cao nhận thức cho các bạn trẻ về Luật Giao thông đường bộ, phổ biến những chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước liên quan đến văn hóa giao thông; chia sẻ những ý tưởng, sáng kiến hay góp phần đảm bảo trật tự ATGT trong thanh, thiếu niên; nhân rộng các mô hình, công trình, phần việc của thanh, thiếu nhi tham gia bảo đảm trật tự ATGT.

Phát huy vai trò thanh niên trong xây dựng văn hóa giao thông an toàn -0
Phát huy vai trò thanh niên trong xây dựng văn hóa giao thông an toàn.

Trong khuôn khổ sự kiện sẽ diễn ra các hoạt động như: Tập huấn kỹ thuật lái xe môtô khoa học, an toàn; tham gia trò chơi vận động tìm hiểu Luật Giao thông đường bộ; Diễn đàn "Thanh niên Cần Thơ với văn hóa giao thông"; thi vẽ tranh với chủ đề "Chất kích thích đối với lái xe", thăm và tặng quà gia đình các nạn nhân bị tai nạn giao thông... 

Phát biểu tại Ngày hội, anh Nguyễn Hải Minh, Phó Chủ tịch Thường trực Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam mong muốn các bạn đoàn viên, thanh niên sẽ là những tấm gương trong việc thực hiện pháp luật về ATGT với những hành động thiết thực, như: Không uống rượu bia khi tham gia giao thông; đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn; không đua xe trái phép, đi đúng làn đường, phần đường...

"Mỗi đoàn viên, thanh niên hãy phát huy vai trò là những tuyên truyền viên tích cực vận động thanh, thiếu nhi và nhân dân nghiêm chỉnh chấp hành các quy định của pháp luật, lan tỏa những hành vi đẹp, ứng xử có văn hóa khi tham gia giao thông để từng bước xây dựng xã hội giao thông thân thiện, đầy tình người và không có tai nạn", anh Nguyễn Hải Minh chia sẻ. 

Tại ngày hội, Trung ương Đoàn Thanh niên cùng Ủy ban ATGT quốc gia chính thức phát động cuộc thi trực tuyến "Tìm hiểu kiến thức về an toàn giao thông" năm 2022. Nội dung cuộc thi xoay quanh việc tìm hiểu kiến thức chung về Luật Giao thông đường bộ, các chương trình hoạt động của Ủy ban ATGT quốc gia và tổ chức của Đoàn, Hội trong việc đảm bảo trật tự ATGT.  Cuộc thi dành cho tất cả công dân Việt Nam  từ 16-30 tuổi.

Vòng sơ khảo diễn ra trong 6 tuần với hình thức trực tuyến (từ ngày 19/6 - 30/7) trên ứng dụng Thanh niên Việt Nam và tại địa chỉ website: thanhnienvoivanhoagiaothong.vn. Kết thúc vòng sơ khảo, ban tổ chức sẽ chọn 15 thí sinh có thành tích xuất sắc nhất tham dự vòng chung kết dự kiến vào ngày 20/8 theo hình thức đối kháng sân khấu.

Trung Kiên
.
.
.