Ngăn chặn hàng nghìn công nhân tụ tập gây ách tắc trên quốc lộ

15:50 07/01/2022

Chiều 7/1, Công an TP Biên Hòa và lực lượng Cảnh sát cơ động, Công an tỉnh Đồng Nai đã nhanh chóng ngăn chặn kịp thời hàng nghìn công nhân kéo ra quốc lộ gây ách tắc giao thông và mất an ninh trật tự...

Sau bữa cơm trưa tại Công ty TNHH PouChen Việt nam ở phường Hóa An, TP Biên Hòa, hàng nghìn công nhân đã đồng loạt ngừng việc tập thể và tràn ra khuôn viên của công ty với nhiều tiếng la ó vì cho rằng công ty đã cắt giảm mức thưởng Tết. Ngay sau đó những công nhân này đã kéo nhau ra công công ty và tràn ra quốc lộ 1K đoạn qua phường Hóa An gây ách tắc giao thông.

Thượng tá Huỳnh Yên Nam, Trưởng Công an TP Biên Hòa và Chủ tịch UBND TP Biên Hòa Nguyễn Hữu Nguyên đã đến hiện trường chỉ đạo ổn định tình hình. Công an Biên Hòa đã huy động hàng trăm CBCS và Cảnh sát cơ động Công an tỉnh Đồng Nai đến hiện trường, phát loa yêu cầu công nhân ra khỏi quốc lộ 1K trước công công ty để đảm bảo an toàn giao thông. Đồng thời tuyên truyền, vận động công nhân trở lại trong khuôn viên công ty chờ phía lãnh đạo công ty xem xét nguyện vọng, giải quyết các chế độ lương, thưởng.

Ngăn chặn hàng nghìn công nhân tụ tập gây ách tắc trên quốc lộ  -0
Công nhân tụ tập trên quốc lộ 1K.

Sau khoảng 30 phút,  đa số công nhân đã được vận động tuyên truyền đã vào phía trong khuôn viên công ty, đảm bảo lưu thông trên quốc lộ 1K hường từ Biên Hòa đi tỉnh Bình Dương. Ở hướng ngược lại, Cảnh sát giao thông đã phân luồng từ xa để phương tiện đi hướng khác để đảm bảo tình hình ANTT, an toàn giao thông. Đến khoảng 14 giờ cùng ngày, trật tự, an toàn ở khu vực này đã cơ bản được đảm bảo. Một số công nhân quá khích đã được Công an đưa về trụ sở để làm việc.

Bà Nguyễn Thị Như Ý, Chủ tịch Liên đoàn lao động tỉnh Đồng Nai cho biết đang phối hợp các sở, ngành, TP Biên Hòa và Ban giám đốc Công ty TNHH PouChen Việt Nam giải quyết việc hơn 16.000 công nhân ngừng việc sau khi khi công ty này thông báo tiền thưởng Tết năm 2022.  Cụ thể mức thưởng Tết năm 2022 cao nhất là 1,54 tháng lương đối với người lao động làm việc từ đủ 12 năm trở lên. Trong khi đó, mức thưởng tết cao nhất năm 2021 bằng 1,9 tháng lương và trước đó nữa là 2,2 tháng lương. Với mức thương thông báo này thì mỗi công nhân có thưởng Tết ít hơn các năm ít nhất là 2 triệu đồng.

Ngọc Sơn
.
.