Lũ nhấn chìm hơn 230 ha hoa màu, cây ăn trái và làm chết gần 800 tấn cá

14:11 15/10/2021

Ngày 15/10,  chính quyền hai huyện Định Quán và Tân Phú, tỉnh Đồng Nai đã phải  tập trung phòng chống thiên tai, tìm biện pháp khắc phục thiệt nặng nề do nước lũ gây ra...

Bước đầu chính quyền các địa phương ghi nhận thiệt hại tài sản của người dân tại 2 huyện miền núi này là rất lớn. Nước lũ đã nhấn chìm 232 ha lúa, hoa màu và cây ăn trái cũng như gây thiệt hại gần 800 tấn cá nuôi trong lồng bè, ao hồ. Địa phương đã phải di dời 4 hộ dân với 19 nhân khẩu thoát khỏi dòng nước lũ đến nơi an toàn.

Hơn 230 ha hoa màu cây ăn trái và gần 800 tấn cá bị thiệt hại  -0
Nước lũ ngập sâu cả mét tại vườn cây trái của người dân.

Thiệt hại nặng nhất thuộc về các xã  Phú Vinh, Ngọc Định, Phú Hòa, Thanh Sơn của huyện Định Quán; xã Núi Tượng và Nam Cát tiên của huyện Tân Phú. Nguyên nhân được lãnh đạo các địa phương này xác định là trong những ngày qua do mưa lớn, nước đổ về từ thượng nguồn sông Đồng Nai quá lớn cộng với Thủy điện Đồng Nai 5 xả lũ khiến nước về quá đột ngột gây thiệt hại nặng.

Hơn 230 ha hoa màu cây ăn trái và gần 800 tấn cá bị thiệt hại  -0
Cá nuôi trong lồng bè chết đồng loạt.

Hiện Ban Chỉ huy phòng chống lụt bão và tìm kiếm, cứu nạn tỉnh Đồng Nai đang tiếp tục chỉ đạo huyện Định Quán, Tân Phú đưa lực lượng, phương tiện di dời, sơ tán ngay các hộ dân ven sông Đồng Nai ra khỏi vùng trũng, thấp có khả năng ngập sâu, đến nơi an toàn nhằm đảm bảo an toàn tính mạng, tài sản của nhân dân. Đồng thời tổ chức kiểm tra các bến phà, bến đò hoạt động trên các khu vực dọc theo sông Đồng Nai và sông La Ngà.

Ngọc Sơn
.
.