Hàng nghìn ngôi nhà ở Quảng Trị bị ngập sâu trong lũ

Thứ Năm, 16/11/2023, 16:28

Đến chiều nay 16/11, trên địa bàn tỉnh Quảng Trị chỉ còn mưa rải rác một vài nơi. Tuy nhiên, do lượng nước những ngày qua từ các khu vực thượng nguồn đổ về rất lớn, nên hiện vẫn còn gây ngập lụt hàng nghìn ngôi nhà trên địa bàn. Đặc biệt, ở huyện vùng trũng Hải Lăng có gần 2.000 ngôi nhà đang bị ngập sâu trong nước.

Theo UBND huyện Hải Lăng, đến thời điểm hiện tại, trên địa bàn có khoảng 2.000 ngôi nhà đang bị ngập sâu trong nước. Trong đó, địa phương bị ngập nặng nhất là xã Hải Phong với 749 ngôi nhà, bị ngập từ 0,5 – 1m. Hầu hết các tuyến đường tỉnh, liên thôn, xã trên địa bàn cũng bị ngập, nhiều nơi không thể đi lại được.

Hàng nghìn ngôi nhà ở Quảng Trị bị ngập sâu trong lũ -0
Hàng nghìn ngôi nhà ở Quảng Trị bị ngập sâu trong lũ -1
Hàng nghìn hộ dân ở Hải Lăng đang bị ngập lụt. 

Trước tình hình trên, chính quyền đã tổ chức di dời hơn 1.000 hộ dân đến các nơi cao ráo để tránh lũ. Trên địa bàn hiện cũng đang có 19 điểm trường bị ngập lụt, hơn 5.300 em học sinh trong 2 ngày nay đã phải nghỉ học.

Hàng nghìn ngôi nhà ở Quảng Trị bị ngập sâu trong lũ -0
Mố cầu Câu Nhi bị sụt lún rất nguy hiểm. 

Đặc biệt, mố cầu Cầu Nhi Hải Sơn đi Hải Phong ở phía xã Hải Sơn bị mưa lũ gây sụt lún khoảng 0,5m. Công an xã Hải Sơn đã tiến hành đặt biển cảnh báo nguy hiểm, tổ chức lực lượng ứng trực không cho người, phương tiện tham gia giao thông qua lại. 

Thanh Bình
.
.
.