Đà Nẵng sẽ tiếp tục nới lỏng nhiều hoạt động từ 8h sáng 16/9,

08:49 15/09/2021

Người dân ở "vùng xanh" được ra khỏi nhà để tham gia các điểm bán hàng lương thực, thực phẩm và hàng thiết yếu với tần suất 3 ngày/lần nếu có giấy mua hàng QR.

Sáng nay (15/9), Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TP Đà Nẵng cho biết, UBND TP đã có quyết định điều chỉnh, bổ sung một số biện pháp để phòng, chống dịch COVID-19.

Theo đó, đối với "vùng vàng" (bao gồm cả vùng/điểm xanh ở các khu dân cư tại các phường, xã vùng vàng) tiếp tục áp dụng biện pháp giãn cách xã hội; người dân được ra khỏi nhà để tham gia các hoạt các điểm bán hàng lương thực, thực phẩm và hàng thiết yếu do cơ quan có thẩm quyền cho phép: mỗi hộ gia đình chỉ được 1 người đi mua hàng trực tiếp, với tần suất 5 ngày/lần và có giấy đi mua hàng QR.

Được bố trí tối đa 50% số người làm việc tại các cửa hàng: Kinh doanh vật liệu xây dựng; dịch vụ kỹ thuật, sửa chữa điện, nước dân sinh; cơ sở phát hành xuất bản phẩm, văn phòng phẩm... Người dân được đến các cửa hàng này trong phạm vi cùng thôn/tổ dân phố; trường hợp cần thiết đi ra khỏi phạm vi thôn/tổ dân phố thì phải có giấy đi đường do UBND phường, xã cấp.

Hoạt động bưu chính, viễn thông, báo chí và phát hành báo chí được bố trí tối đa số người làm việc. Hoạt động ngân hàng, cảng biển, cảng hàng không, nhà ga đường sắt, trạm quản lý đường bộ được bố trí tối đa 70% số người làm việc.

Kiểm soát được dịch COVID-19, Đà Nẵng tiếp tục nới lỏng nhiều hoạt động từ 8h ngày 16/9, -0
Kiểm soát được dịch COVID-19, Đà Nẵng tiếp tục nới lỏng nhiều hoạt động từ 8h ngày 16/9, -1
Người dân Đà Nẵng ở "vùng xanh" được tham gia các hoạt động chợ truyền thống với tầng suất 3 ngày một lần. 

Hoạt động của các nhà máy, xí nghiệp, cơ sở sản xuất ngoài khu công nghệ cao và các khu công nghiệp: Đối với nhà máy, xí nghiệp, cơ sở sản xuất có dưới 100 lao động thì được bố trí 70% số người làm việc. Đối với nhà máy, xí nghiệp, cơ sở sản xuất có từ 100 lao động trở lên thì được bố trí tối đa 50% số người làm việc. Trường hợp đủ điều kiện thực hiện phương án “3 tại chỗ” thì được bố trí số người làm việc theo phương án.

Hoạt động của cơ quan, công sở nhà nước được bố trí tối đa 70% số người làm việc (trừ lực lượng trực tiếp phòng, chống dịch như Công an, Quân đội, Y tế, ban chỉ đạo phòng, chống dịch các cấp); trường hợp cơ quan, công sở có 100% cán bộ, công chức, viên chức, người lao động đã tiêm đủ 2 mũi vaccine phòng COVID-19 thì được bố trí tối đa số người làm việc.

Đối với "vùng xanh" (thiết lập theo quy mô cấp phường, xã trở lên khi 14 ngày liên tục không có ca bệnh nhiễm COVID-19 trong cộng đồng) và liên "vùng xanh" (nhiều "vùng xanh" cấp phường, quận liền kề nhau), người dân được ra khỏi nhà để tham gia các hoạt động như tại "vùng vàng".

Hoạt động siêu thị, chuỗi cửa hàng tiện lợi, chợ truyền thống được bán hàng trực tiếp cho người dân trong phạm vi "vùng xanh" và "liên vùng xanh". Mỗi hộ gia đình chỉ được 1 người lựa chọn đi siêu thị hoặc đi chợ, với tần suất 3 ngày/lần và phải có giấy mua hàng QR theo quy định.

Các hình thức thể dục, thể thao tại nơi công cộng trong phạm vi "vùng xanh", khoảng thời gian từ 5 đến 7h sáng và từ 17 đến 19h tối; giữ khoảng cách tối thiểu 2 mét với người khác.

Các nhà hàng, cửa hàng, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn, uống được bán mang về; nhận đặt hàng và bán hàng qua mạng; không được phục vụ khách ăn, uống tại chỗ.

Kiểm soát được dịch COVID-19, Đà Nẵng tiếp tục nới lỏng nhiều hoạt động từ 8h ngày 16/9, -0
Đà Nẵng cho phép người dân tham gia một số hoạt động  thể dục, thể thao tại nơi công cộng.

UBND thành phố giao giám đốc các sở, ban, ngành, Chủ tịch UBND các quận, huyện, phường, xã và các đơn vị liên quan tiếp nhận đăng ký, phê duyệt, cấp giấy đi đường QR cho các tổ chức, cá nhân theo thẩm quyền; kiểm tra việc thực hiện, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm và công khai kết quả xử lý.

Hoài Thu