Đà Nẵng liên tiếp xảy ra cháy nổ trong lúc mưa lớn do ảnh hưởng bão số 5

14:34 12/09/2021

Chỉ trong buổi sáng 12/9, đang lúc trời mưa lớn do ảnh hưởng bão số 5, tại địa bàn quận Liên Chiểu đã liên tiếp xảy ra 2 vụ cháy, nổ lớn.

Vụ cháy thứ nhất xảy ra sáng 12/9, tại một xưởng gia công đồ nội thất trên đường số 4A, Khu công nghiệp Liên Chiểu (Đà Nẵng). 

Đà Nẵng liên tiếp xảy ra cháy nổ trong lúc mưa lớn do ảnh hưởng bão số 5 -0
Cảnh sát PCCC&CHCN Công an quận Liên Chiểu tích cực chữa cháy khu xưởng sản xuất gỗ trong KCN Liên Chiểu. (Ảnh Công an Liên Chiểu) 

Cụ thể, khoảng 7h sáng cùng ngày, dù trời đang mưa nhưng người dân phát hiện có khói bốc lên tại xưởng gỗ thi công nội thất của ông T.H.L (ngụ quận Hải Châu). Nhận được tin báo, Đội Cảnh sát PCCC&CHCN Công an quận Liên Chiểu lập tức điều động 2 xe chữa cháy và 15 cán bộ, chiến sĩ đến hiện trường.

Lúc này đám cháy ở xưởng gỗ đã bùng phát dữ dội. Ngọn lửa được xác định xuất phát từ khu vực bãi chứa gỗ nguyên liệu dùng để thi công, sau đó nhanh chóng cháy lan và thiêu rụi một ô tô đỗ trong sân nhà xưởng. Khói và khí độc mù mịt khiến lực lượng PCCC gặp nhiều khó khăn tiếp cận.

Đà Nẵng liên tiếp xảy ra cháy nổ trong lúc mưa lớn do ảnh hưởng bão số 5 -2
Hiện trường vụ cháy xưởng gỗ thiệt hại gơn 1 tỉ đồng. (Ảnh CA Liên Chiểu) 

Đến khoảng 9h cùng ngày, đám cháy tại xưởng gỗ trong KCN Liên Chiểu đã được dập tắt hoàn toàn. Thiệt hại ban đầu ước tính khoảng hơn 1 tỉ đồng, gồm 190m3 gỗ trong nhà xưởng diện tích 360m2 và một xe ô tô...

Cũng trong sáng 12/9, trong lúc mưa lớn, nhiều người dân sống trên tuyến đường Âu Cơ, phường Hòa Khánh Bắc, quận Liên Chiểu hốt hoảng khi phát hiện trụ điện trước số nhà 240 bỗng bốc cháy sau tiếng nổ lớn. Người dân đã dùng bình cứu hỏa, tiếp cận khống chế ngọn lửa nhưng bất thành. Đội Cảnh sát PCCC&CNCH Công an quận Liên Chiểu đã khẩn trương huy động lực lượng, phương tiện đến hiện trường dập lửa.  Sự việc xảy ra gây mất điện và hệ thống đường truyền internet của nhiều hộ dân.

Nguyên nhân 2 vụ cháy đang được các cơ quan chức năng và Công an quận Liên Chiểu, Đà Nẵng  điều tra làm rõ.

HT