Lắp trụ cột không phép, 3 người nhập viện vì giật điện cao thế

20:55 14/04/2020
Hai người đàn ông và một nam thanh niên đào hồ lắp đặt trụ cột có thanh sắt ở phần trên đã bị điện cao thế giật bị thương, trong khi hành vi của họ có dấu hiệu vi phạm hành lang an toàn lưới điện


Trao đổi với PV Báo CAND chiều ngày 14-4, Đại tá Nguyễn Bá Đoàn – Trưởng Công an TP Cam Ranh (Khánh Hòa) cho biết, đến thời điểm này 3 nạn nhân bị điện giật ở xã Cam Thành Nam, TP Cam Ranh vẫn đang điều trị tại Bệnh xá 486 Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân.

Vụ việc xảy ra vào lúc 10h30’ sáng 12-4, hai ông Lê Văn Trực (SN 1969), Nguyễn Minh Tuấn (SN 1969) và nam thanh niên Tạ Long Nhật (SN 2000) cùng trú ở thôn Quảng Hòa, xã Cam Thành Nam đến thửa đất của bà Phan Thị Lai (SN1945) trú ở thôn Quảng Hòa, xã Cam Thành Nam đào hố đất, lắp đặt trụ cột. 

Do vị trí lắp đặt gần tuyến dây tải điện cao thế 110 kV của Chi nhánh Điện lực Cam Ranh – Khánh Sơn, kết cấu trụ cột thân gỗ phần dưới, thanh sắt dài khoảng 10m ở phần trên, nên khi đang thao tác đã xảy ra sự cố phóng điện. 3 người bị điện giật ngã tại hiện trường và được người dân địa phương đưa đi cấp cứu. 

Ngay sau đó Cơ quan CSĐT Công an TP Cam Ranh phối hợp Điện lực Cam Ranh – Khánh Sơn khám nghiệm hiện trường, tạm giữ tang vật và thu thập lời khai những người có liên quan để điều tra nguyên nhân. 

Điều đáng nói là ba nạn nhân không chứng minh được mục đích thiết kế và lắp đặt trụ cột nêu trên. Theo Công an TP Cam Ranh vụ việc này có dấu hiệu vi phạm hành lang an toàn lưới điện cần phải xử lý theo quy định pháp luật.


Hữu Toàn