Tìm ra nguyên nhân vụ cháy tại Trung tâm Phát triển quỹ đất TP Huế

18:07 06/09/2018
Theo ông Lê Viết Cường, Giám đốc Trung tâm Phát triển quỹ đất TP Huế, vụ cháy không gây thiệt hại nghiêm trọng mà chỉ có một số giấy tờ bị cháy, và nguyên nhân là do chập điện chứ không có chuyện cháy bất thường.


Vào khoảng 7h sáng 6-9, người dân đến giao dịch tại khu nhà B của Trung tâm hành chính TP Huế (đóng ở đường Lê Viết Lượng, TP Huế) bàng hoàng khi phát hiện có nhiều đám khói bốc lên từ trụ sở Trung tâm Phát triển quỹ đất TP Huế đóng tại tầng 2 của khu nhà Trung tâm này.

Vụ cháy khiến một lượng khói rất lớn tỏa ra xung quanh khu nhà và phải mất một thời gian mới được dập tắt. Sau khi vụ cháy xảy ra, nhiều người cho rằng vụ hỏa hoạn này có dấu hiệu bất thường.

Trung tâm Phát triển quỹ đất TP Huế, nơi xảy ra vụ cháy do chập điện.

Ông Lê Viết Cường, Giám đốc Trung tâm Phát triển quỹ đất TP Huế cho biết, khoảng hơn 7h cùng ngày, khi cán bộ, nhân viên của Trung tâm đến trụ sở làm việc như thường lệ thì phát hiện vụ cháy. Sau gần 10 phút sử dụng các biến pháp dập lửa, cán bộ nhân viên của Trung tâm đã khống chế và dập tắt được đám cháy.

Theo ông Cường, vụ cháy không gây thiệt hại nghiêm trọng mà chỉ có một số giấy tờ bị cháy, và nguyên nhân là do chập điện chứ không có chuyện cháy bất thường.

Ông Nguyễn Đăng Thạnh, Phó Chủ tịch UBND TP Huế cũng xác nhận, vụ hỏa hoạn xảy ra tại Trung tâm Phát triển quỹ đất đã làm cháy một số giấy tờ, tài liệu của cơ quan này. Tuy nhiên, do vụ việc không nghiêm trọng nên Cơ quan công an không vào cuộc điều tra.


Anh Khoa