Nỗi buồn bao trùm con hẻm nơi có học sinh tử nạn

14:46 27/05/2020
Từ trưa hôm qua đến hôm nay (27/5), u buồn bao trùm con hẻm nhỏ trên đường Trần Quang Diệu, quận 3, TP Hồ Chí Minh. Nhiều người đã đến chia buồn với gia đình học sinh xấu số N.T.K (Sn 2008, học sinh lớp 6/8 Trường THCS Bạch Đằng).


Trong căn nhà cấp 4 trong hẻm nhỏ (số 18/79 đường Trần Quang Diệu), người thân em K không khỏi bàng hoàng khi đứa con trai mới sáng hôm qua vẫn còn vui vẻ, cười đùa, chào cha mẹ đi học, giờ đã không còn nữa.

Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bí Thư Thành uỷ TP Hồ Chí Minh đến thăm hỏi động viên gia đình em K (cha em K)
Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân đến viếng em K và xúc động trước cảnh đau thương mất mát của gia đình em

Nuốt nỗi đau vào lòng, ngồi lặng rất lâu anh Nguyễn Duy Trung (SN 1966, cha của cháu K) mới chia sẻ: “6h sáng hôm qua, tôi gọi con thức dậy để ăn sáng và đi học, sáng nào cũng vậy. Bình thường tôi hoặc vợ tôi hay hỏi con ăn sáng món gì để mua cho con. Hôm qua, tôi hỏi sáng nay con muốn ăn món gì, thì cháu nói thèm ăn mì Ý. Tôi chở con đi mua hộp mì Ý rồi đưa đến trường, nó vui vẻ cười và chào tôi để vào trường học”.

Sau khi đưa con đến trường, anh Trung quay về và ghé mua ly cà phê để về nhà uống. 

Khoảng 7h sáng, anh nhận được cuộc gọi của cô giáo chủ nhiệm cháu K báo em bị tai nạn. Anh Trung chỉ nghĩ có lẽ con anh chạy nhảy, đùa giỡn với bạn học rồi té ngã như mấy lần trước chứ không nghĩ chuyện lại xảy ra nghiêm trọng. Anh chưa kịp đến trường thì cô giáo lại gọi điện đến và khóc nói K được chuyển vào Bệnh viện An Sinh rồi. Lúc này anh mới nghĩ chuyện nghiêm trọng nên nhanh chóng chạy xe vào Bệnh viện.

Lãnh đạo Uỷ ban MTTQ Việt Nam thành phố cùng các ban, ngành, đoàn thể ở địa phương đến viếng em K

Tới nơi, nhiều đứa trẻ mặc áo học sinh bị tai bạn nằm trên băng ca đang khóc. Anh Trung chạy vào phòng cấp cứu thì thấy các bác sĩ đang gấp gáp hô hấp cho một đứa trẻ mặc áo học sinh, anh cố nhìn kỹ thì biết đó là con trai mình. Anh Trung chết điếng người khi biết tin con trai đã vĩnh viễn ra đi. 

Chiếc điện thoại cứ reo mãi nhưng anh không thể nghe được, chuông cứ đổ liên tục, rất lâu sau, anh mới lấy điện thoại ra, đó là vợ anh gọi. 

"Lúc đó, thực sự tôi không biết phải nói với vợ như thế nào. Vì vợ tôi vừa mới sinh được mấy ngày, cho vợ biết tin con mất thì sợ ảnh hưởng đến sức khoẻ, hoặc có mệnh hệ gì nhưng vợ liên tục gọi nên anh nghe máy".

 Khi được vợ hỏi dồn dập về thông tin tai nạn tại trường học của con, anh cố kìm lấy bình tĩnh nhưng cổ anh cứ nghẹn lên và nấc thành tiếng, rồi anh nói: "Con mất rồi em ạ. Con bị cây đè mất rồi em ạ…". Hai vợ chồng oà lên khóc qua điện thoại....

Đại diện các ban, ngành đến viếng em K

Hàng xóm và cả những người đến viếng K, ai nấy đôi mắt đều đỏ hoe, mủi lòng thương tiếc. 

Bà Nguyễn Thị Thâu ở cạnh nhà của K nói trong nước mắt: “Tội nghiệp thằng bé, nói hiền lành, gặp hàng xóm là lễ phép chào hỏi. Đi học về nó thường cùng với mấy đứa bạn trong hẻm chơi đùa, rồi đá banh. Mà bây giờ nó đột ngột ra đi khi mẹ nó mới sinh em được 3 ngày…”. Nước mắt bà Thâu cũng trào tuôn, nghẹn không thể nói thêm được gì nữa.

Mẹ em K ngất lên ngất xuống, BS luôn ở bên để kịp thời động viên chị

Còn bà Trần Thị Lan là hàng xóm của em K ngồi gần đó cũng khóc nghẹn, một lúc bà mới nói được với chúng tôi mấy câu: "Tôi thấy cháu K và các bạn trong xóm phấn khởi vì hết dịch, được đi học. Vậy mà mới đi học được mấy hôm cháu đã không còn được đến trường gặp bạn bè, cháu ra đi đột ngột, xót xa quá".

Chị Hoàng Thị Hương là mẹ của cháu K mới sinh nên đang nằm ở bệnh viện, nghe tin con mất chị đã ngất xỉu, các bác sĩ phải nhanh chóng điều trị. Sau khi tạm ổn, chị được bệnh viện đưa về nhà. Vừa trở về từ bệnh viện trên băng ca để nhìn mặt con lần cuối, người mẹ liên tục khóc ngất, gọi tên con trong vô vọng và ngã quỵ.

Mẹ cháu K không ngớt kêu tên con trai

Vì mới sinh đứa con thứ 2 được 3 ngày nên sức khỏe chị Hương rất yếu, các y bác sĩ luôn ở bên để giúp đỡ người chị. Chị cứ ngất đi tỉnh lại nên ngay trong chiều hôm qua, các bác sĩ lại đưa vào bệnh viện để chăm sóc sức khỏe.

Ngay sau khi xảy ra vụ việc đau lòng, lãnh đạo Thành uỷ, UBND, Uỷ ban MTTQ Việt Nam thành phố; các ban, ngành, đoàn thể ở địa phương; thầy cô giáo và bạn học của K đã đến chia buồn cùng gia đình.


Huyền Nga-Nhân Sơn