Vì sao Huế vẫn cách ly 14 ngày đối với người đến từ TP Đà Nẵng

13:52 07/09/2020
Chiều 7/9, ông Nguyễn Đình Bách, Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch (CĐPCD) COVID-19 tỉnh đang tiếp tục nghiên cứu nới lỏng một số biện pháp giám sát người từ vùng dịch đến và về địa bàn tỉnh, trong đó có người đến và về từ TP Đà Nẵng.

Đến nay, Ban CĐPCD COVID-19 tỉnh Thừa Thiên Huế vẫn quyết định cách ly 14 ngày đối với những người đến từ TP Đà Nẵng, tỉnh Quảng Nam và tỉnh Hải Dương.

Lý giải về vấn đề dù Bộ GTVT đã cho khôi phục hoạt động khai thác các phương tiện vận tải hành khách đi và đến TP Đà Nẵng nhưng tỉnh Thừa Thiên Huế vẫn quyết định cách ly 14 ngày đối với những người đến và về từ TP Đà Nẵng, đại diện lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cho hay, hiện Đà Nẵng vẫn đang thực hiện giãn cách, dù có nới lỏng nhưng theo quy định của quyết định 07/2020/QĐ-TTg ngày 26/2/2020 của Thủ tướng Chính phủ về Sửa đổi, bổ sung một số điều của quyết định số 02/2016/QĐ-TTg ngày 28/1/2016 của Thủ tướng Chính phủ về việc quy định điều kiện công bố dịch, công bố hết dịch bệnh truyền nhiễm thì địa phương này chưa qua 28 ngày phát hiện trường hợp mới nhiễm SARS-CoV-2 nên hiện vẫn áp dụng biện pháp cách ly.

Người từ TP Đà Nẵng đến tỉnh Thừa Thiên Huế sẽ cách ly 14 ngày theo quy định phòng chống dịch.

Được biết, đến ngày 7/9, tỉnh Thừa Thiên Huế đang tiến hành cách ly tập trung 1.074 người đến từ các địa phương nói trên.

Trước đó, Bộ GTVT đã có văn bản đồng ý khôi phục hoạt động khai thác của các phương tiện vận tải hành khách đi và đến TP Đà Nẵng. Thời gian áp dụng được thực hiện từ 0h ngày 7/9 cho đến khi có thông báo mới.

Theo đó, Bộ GTVT giao Tổng cục Đường bộ Việt Nam và các cơ quan liên quan thông báo tới các đơn vị kinh doanh vận tải thực hiện khôi phục 100% sản xuất hoạt động khai thác của các phương tiện vận tải hành khách gồm ô tô, tàu hỏa, tàu bay, phương tiện thủy đi/đến Đà Nẵng.

Theo Bộ GTVT, việc khôi phục lại các phương tiện vận tải hành khách đi/đến Đà Nẵng là nhằm đảm bảo đáp ứng nhu cầu của người dân phù hợp với tình hình thực tế hiện nay, đồng thời để tháo gỡ khó khăn sớm khôi phục hoạt động sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp vận tải.


Anh Khoa