Trường Amsterdam lên tiếng về vụ "nữ sinh tố anh rể bạo hành"

19:44 28/05/2018
Ngày 28-5, Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam đã chính thức lên tiếng về việc nữ sinh T.D. tố bị anh rể bạo hành trong thời gian dài.


Đại diện nhà trường khẳng định nữ sinh T.D. sống vui vẻ, hòa đồng. Nữ sinh này chưa từng gây gổ hay có hành vi không đúng mực với thầy cô. T.D. cũng từng đoạt giải thành phố trong kỳ thi học sinh giỏi.

Về việc đúng sai của các thông tin đã nêu, nhà trường cho rằng các thông tin đó cần được xác minh. Công dân nào vi phạm đều được giải quyết theo quy định của pháp luật.

Hiện tại, học sinh đang nghỉ hè, T.D. cũng như các em khác được cha mẹ quản lý tại gia đình. Tuy nhiên, dù đúng hay sai, em là trẻ vị thành niên, trải qua mọi khó khăn, áp lực trong cuộc sống. Cũng theo nhà trường, T.D. từng là học sinh giỏi, cần phấn đấu để giữ vững và phát huy hơn thành tích học tập. Em cần được chỉ bảo, hướng dẫn của gia đình, người thân, nhà trường, bạn bè và của xã hội để tiếp tục tập trung việc học, có cuộc sống an toàn và lành mạnh.

Quan điểm của nhà trường vẫn là chung tay cùng gia đình bảo vệ T.D. khỏi những tổn thương, đồng thời giúp em bình tâm để nhìn nhận thấu đáo mọi vấn đề trong cuộc sống, có cách điều chỉnh bản thân để vượt qua áp lực.

Cùng ngày, em T.D. cùng gia đình đã có buổi làm việc trực tiếp với đại diện Ban Giám hiệu nhà trường. Nhà trường đã lắng nghe mọi tâm tư của tất cả các thành viên trong gia đình, trong đó có cá nhân em T.D.

Phía gia đình T.D. không muốn sự việc bị đẩy đi xa thêm. Gia đình mong mọi việc sớm lắng xuống để ổn định tâm lý và giúp T.D. vượt qua áp lực.

Trước đó, tối ngày 25-5, trên mạng xã hội đã lan truyền thông tin nữ sinh T.D. (15 tuổi), học sinh trường Hà Nội-Amsterdam tố anh rể là Minh Tiệp - MC, BTV tại Ban Sản xuất các chương trình thể thao VTV, bạo hành trong thời gian dài đang gây xôn xao dư luận với những ý kiến trái chiều.

H.T.