Tiểu thương đau xót nhìn cảnh hàng hoá thành tro

10:59 26/07/2018

Vụ cháy xảy tại Công ty Cổ phần nhựa Hưng Yên và chợ Gạo thuộc địa phận phường An Tảo, TP Hưng Yên, tỉnh Hưng Yên tối 25-7 rất may không gây thiệt hại về người song lượng tài sản, hàng hoá bị thiêu rụi là rất lớn.Trước đó, khoảng 20h30’ ngày 25-7, lửa bùng phát tại kho hàng hoá của Công Ty Cổ phần nhựa Bắc Á, sau lan nhanh sang khu bán quần áo, giày dép của chợ Gạo. 

Sau khi nhận được tin báo, Công an tỉnh Hưng Yên đã phối hợp Ban Chỉ huy quân sự tỉnh, Ban quản lý khu chợ, cán bộ công nhân viên Công ty Cổ phần Bắc Á và quần chúng nhân dân tích cực tham gia chữa cháy. Phòng PC 66 đã điều động 9 xe gồm: 4 xe chữa cháy, 1 xe thang, 1 xe chở phương tiện, 3 xe chữa cháy của Đội chữa cháy khu vực Thăng Long, 2 máy bơm Tohatsu của Đội chữa cháy trung tâm cùng 80 cán bộ, chiến sĩ tham gia chữa cháy. 

Nhận thấy đám cháy có diễn biến khó lường, Công an tỉnh Hưng Yên đã xin chi viện của Phòng PC 66 Công an tỉnh Hà Nam gồm 2 xe chữa cháy, 2 máy bơm Tohatsu và 1 xe téc nước của Công ty môi trường Hưng Yên. 

Dãy nhà kiot vải, quần áo, giày dép bị thiêu rụi hoàn toàn

Đến 22h10’ đám cháy được khống chế và đến 23h30’ đám cháy cơ bản được dập tắt. Phòng PC 66 Công an tỉnh Hưng Yên đã cử lực lượng, phương tiện tiếp tục trực cả đêm để dập tàn lửa và chống cháy lan. Công tác chữa cháy đã bảo vệ không cho cháy lan sang 2 nhà kiot 2 tầng của chợ Gạo và khoảng 7000m2 nhà xưởng của Công ty Cổ phần nhựa Bắc Á và nhiều nhà dân xung quanh.

Tuy nhiên, do nơi bắt nguồn cháy là kho hạt nhựa của Công ty Cổ phần nhựa Bắc Á và xung quanh chứa nhiều vật liệu dễ cháy nên khi ngọn lửa bùng phát và lan nhanh, lượng tài sản, hàng hoá bị thiêu rụi vẫn rất lớn.

 Theo thống kê ban đầu khoảng 70 tấn hàng thành phẩm, 66 tấn hạt nhựa, 2 máy sản xuất, 500m nhà xưởng của Công ty Cổ phần nhựa Bắc Á và 160 gian hàng, kiot gồm nhiều mặt hàng như giày dép, quần áo, hàng khô, hoa quả... kinh doanh tại chợ Gạo đã bị thiêu rụi hoàn toàn.

Rạng sáng ngày 26-7, tàn lửa âm ỉ đã bùng phát trở lại. Lực lượng PCCC đã trắng đêm trực và tiến hành làm mát hiện trường và đến sáng 26-7, đám cháy đã được dập tắt hoàn toàn. 

Nguyên nhân vụ việc đang tiếp tục được điều tra, làm rõ.


Vũ Linh