Thu hồi bánh Trung thu nhiễm khuẩn vượt mức cho phép

15:59 14/09/2019
Ngày 14/9, ông Nguyễn Tấn Hải, Trưởng Ban Quản lý (BQL) An toàn thực phẩm (ATTP) Đà Nẵng cho biết: BQL ATTP Đà Nẵng đã ra quyết định thu hồi sản phẩm bánh trung thu mang tên bánh Pía sầu riêng trứng S.T, do Công ty TNHH Bánh Pía-lạp xưởng H.S (tỉnh Sóc Trăng) sản xuất.

Sản phẩm thu hồi trên bao bì ghi ngày sản xuất 21-8-2019, hạn sử dụng ngày 20-10-2019, được BQL ATTP phát hiện, thu giữ tại một cửa hàng phân phối trên đường Lê Độ, quận Thanh Khê trong chiến dịch kiểm tra bánh Trung thu của TP Đà Nẵng.

Sau khi kiểm tra, lấy mẫu xét nghiệm, sản phẩm Bánh Pía sầu riêng trứng S.T có chỉ tiêu Bacillus Cereus vượt mức cho phép. Được biết, Bacillus cereus là một dạng vi khuẩn bào tử, người nhiễm khuẩn sẽ gây ra hiện tượng ngộ độc thực phẩm với 19 biến thể khác nhau, nếu nặng có thể dẫn đến tử vong. “Sản phẩm này được cung cấp thường xuyên cho thị trường nhưng dịp Trung thu này có mức độ tiêu thụ nhiều hơn do người ta mua làm quà biếu.  


BQL ATTP Đà Nẵng quyết định thu hồi loại bánh pía Sầu riêng trứng S.T có chỉ tiêu Bacillus Cereus vượt mức cho phép.


Cũng theo BQL ATTP Đà Nẵng, sau khi ra quyết định, đơn vị tiếp tục làm việc với cửa hàng phân phối để xác định số lượng sản phẩm, nhằm thu hồi toàn bộ. Đối với nhà sản xuất bánh nhiễm khuẩn gây ngộ độc là Công ty TNHH Bánh pía - Lạp xưởng H.S, cũng như các sản phẩm bánh pía sầu riêng trứng S.T khác do đơn vị này sản xuất, do ngoài thẩm quyền xử lý của Ban, nên Ban sẽ phối hợp với Sở Công thương TP Đà Nẵng báo cáo sự việc cho phía Sóc Trăng cùng xử lý.     

Hoài Thu