Tâm thư gây xôn xao dư luận của vợ ông Linh

16:24 27/04/2019
Ngay khi bức tâm thư của bà Trần Thị T. T. (trú Hải Châu, Đà Nẵng), vợ ông Nguyễn Hữu Linh được trang Facebook Tuổi trẻ Công an TP Đà Nẵng đăng tải trong sáng 27-4, cộng đồng mạng xã hội đã chia sẻ rất nhiều. Bà T.T mong muốn các cư dân mạng không gây thêm tổn thương cho bà và các con, cháu của bà…


Như Báo CAND đã đưa tin, vào khoảng 21h tối 1-4, ông Nguyễn Hữu Linh - Nguyên Viện phó VKSND TP Đà Nẵng đã có hành vi ôm hôn, sàm sỡ bé gái trong thang máy chung cư Galaxy 9 trên đường Nguyễn Khoái, phường 1, quận 4, TP.Hồ Chí Minh. 

Toàn bộ sự việc trên được camera ghi lại, sau đó được lan truyền trên mạng khiến dư luận vô cùng phẫn nộ. Sau hơn 20 ngày tiếp nhận thông tin, Công an quận 4 (TP.Hồ Chí Minh) đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can Nguyễn Hữu Linh về hành vi Dâm ô đối với người dưới 16 tuổi theo Điều 146 bộ Luật Hình sự năm 2015. 

Đồng thời, Viện KSND quận 4 cũng phê chuẩn lệnh cấm xuất cảnh, cấm đi khỏi nơi cư trú đối với bị can vào ngày 23-4. Hiện bị can Nguyễn Hữu Linh được cơ quan tố tụng cho tại ngoại vì có nơi cư trú rõ ràng nên chưa cần thiết áp dụng biện pháp tạm giam. Bị can này đang đăng ký tạm trú dài hạn tại một quận nội thành ở TP.Hồ Chí Minh. 

Đây cũng là địa chỉ mà bị can này đăng ký với Công an và VKSND quận 4 để triệu tập làm việc, lấy lời khai khi cần.

Để bày tỏ sự phẫn nộ của mình, nhiều người dân, cộng đồng mạng xã hội đã có những hành động quá khích như xịt sơn, bôi bẩn lên cổng nhà ông Nguyễn Hữu Linh (tại đường Lê Lợi, quận Hải Châu, Đà Nẵng).

Do đây là một vụ án được dư luận quan tâm, bức xúc bởi hành vi  của ông Linh đối với bé gái trong thang máy. Nên để bày tỏ sự phẫn nộ của mình, trước khi có quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, nhiều người dân, cộng đồng mạng xã hội đã có những hành động quá khích như xịt sơn, bôi bẩn lên cổng nhà ông Nguyễn Hữu Linh (tại đường Lê Lợi, quận Hải Châu, Đà Nẵng); chụp ảnh tự sướng trước nhà ông Linh, tạo và ấn định từ "Linh nựng" trên google map khi gõ tên bị can này, in nhiều hình ảnh ông Linh kèm yêu cầu khởi tố "Linh ấu dâm"… dán trên xe và các nơi công cộng. Điều này không chỉ khiến ông Linh mà cả gia đình bị can này phải sống trong những chuỗi ngày dài của sự hoang mang, sợ hãi tột cùng.

Do quá đau khổ, tổn thương về sự việc trên,  bà T. T. (vợ của bị can Nguyễn Hữu Linh đã gửi một bức tâm thư đến cộng đồng mạng xã hội, mong muốn các cư dân mạng không gây thêm tổn thương cho bà và các con, cháu của bà. 

Theo bà T.T, vụ án đang được CQĐT làm việc, nhưng khi cộng đồng mạng quá khích đã đưa hình ảnh ngôi nhà, con cái của bà lên mạng khiến bà và các con của mình “từ người có nhà đã không dám về, không dám bước ra đường vì cảm giác sợ hãi luôn hiện trước mặt, cuộc sống bị đảo lộn, tình thần bị tổn thương kinh khủng”. Vì thế, bà viết tâm thư, mong muốn cộng đồng mạng kết thúc sự việc ở đây để không gây thêm tổn thương cho con cái mình khi “sự chịu đựng đã vượt quá giới hạn bản thân”.

Tâm thư của bà Trần Thị T. T. vợ của bị can Nguyễn Hữu Linh gửi cộng đồng mạng xã hội.

Trong bức tâm thư ngày 26-4, bà T. T. mở đầu bằng những dòng đau xót: "Tôi là Trần Thị T. T., vợ ông Nguyễn Hữu Linh. Tôi đã suy nghĩ rất nhiều trước khi viết lá thư này, đã 25 ngày trôi qua, đó là khoảng thời gian khó khăn và đau khổ nhất trong cuộc đời tôi. Khi gửi lá thư này, tôi và con tôi tạm rời nơi chúng tôi đang sinh sống một thời gian. Những ngày qua, tôi và các con đã cố gắng chịu đựng, nhưng đến ngày hôm nay tôi phải thừa nhận rằng tôi và các con tôi đã không chịu nổi sức ép từ các bạn, từ dư luận và xã hội".

Bà T.T. cũng thừa nhận, hành động của chồng mình không đúng. Bà gửi lời xin lỗi và chịu trách nhiệm trước những sai lầm và cũng tin tưởng đến quá trình điều tra khách quan của CQĐT Công an quận 4 TP.Hồ Chí Minh). Vợ ông Nguyễn Hữu Linh nhấn mạnh: "Cũng như tất cả mọi người, tôi nhận thức rằng hành động của chồng tôi là không đúng. Chúng tôi xin lỗi và chịu trách nhiệm trước những sai lầm và tôi cũng tin tưởng đến quá trình điều tra khách quan của Cơ quan điều tra Công an quận 4, TP.Hồ Chí Minh". "Là người mẹ, người vợ, tôi thấy rằng mình phải chịu một phần trách nhiệm trong việc này, nhưng con tôi, các cháu không có tội. Sự việc lần này nó như bản án chung thân đối với gia đình tôi, nó sẽ là ký ức đau buồn mà suốt cuộc đời này tôi không bao giờ quên"…

Theo bà T.T., vụ án đang được CQĐT làm việc, nhưng khi cộng đồng mạng quá khích đã đưa hình ảnh ngôi nhà, con cái của bà lên mạng khiến bà và các con của mình "Từ người có nhà đã không dám về, không dám bước ra đường vì cảm giác sợ hãi luôn hiện trước mặt, cuộc sống bị đảo lộn, tình thần bị tổn thương kinh khủng"… "Tôi mong rằng mọi chuyện sẽ kết thúc tại đây, các bạn không nên có những hành vi gây tổn thương cho bản thân tôi và các con tôi, sự chịu đựng của chúng tôi đã vượt quá giới hạn của bản thân mình. Lời cuối cùng, tôi xin gửi lời cám ơn đến Chủ tịch UBND TP và Công an TP Đà Nẵng trong thời gian qua đã có những biện pháp để đảm bảo an ninh, an toàn cho gia đình chúng tôi"…

Hoài Thu