Sợ bị ngồi tù, nam thanh niên uống thuốc cỏ tự tử

11:13 22/06/2018
Do lo sợ bị bắt và phải vào tù về hành vi “Cố ý gây thương tích”, Y Khim Tơr đã uống thuốc trừ cỏ để tự tử dẫn đến tử vong sau đó.


Ngày 22-6, thông tin từ Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Lắk, tỉnh Đắk Lắk cho biết, đơn vị đang phối hợp cùng các cơ quan chức năng tiến hành điều tra, làm rõ nguyên nhân tử vong của anh Y Khim Tơr (17 tuổi, trú tại buôn Tlông, xã Đắk Phơi, huyện Lắk).

Chai thuốc diệt cỏ mà Y Khim Tơr uống được thu giữ tại hiện trường

Thông tin từ Cơ quan điều tra cho biết, trước đó vào khoảng 19h tối 13-6, sau khi uống rượu, Y Khim Tơr đã cầm cây, dao rựa đến trước nhà bà Sầm Thị Tích (55 tuổi, trú tại thôn Cao Bằng, xã Đắk Phơi, huyện Lắk) gây gỗ, đánh bà Tích bị thương tích. Vụ việc sau đó được bà Tích trình báo lên cơ quan công an.

Đến chiều 17-6, sau khi đi uống rượu cùng với nhóm bạn trong buôn về, Y Khim Tơr nói với chị gái là mình cảm thấy có lỗi, lo sợ bị bắt ngồi tù nên đã đi ra sau nhà lấy ra một chai thuốc trừ cỏ hiệu con voi parato 276SL (thuốc cỏ cháy - PV) uống hết một nửa. 

Vụ việc sau đó được gia đình phát hiện đưa Y Khim Tơr đi cấp cứu nhưng đến khoảng 23h đêm 20-6, Y Khim Tơr đã tử vong tại bệnh viện.


Văn Thành