Ra quân chiến dịch “Hãy làm sạch biển” cấp Trung ương tại huyện đảo Phú Quốc

12:07 28/07/2018
Sáng 28-7, Trung ương Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam tổ chức Lễ ra quân cấp Trung ương Chiến dịch Hãy làm sạch biển năm 2018 tại huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang.

Cũng trong chiến dịch làm sạch biển này, Bộ Công an, trực tiếp là Cục Quản lý khoa học công nghệ và Môi trường đã cùng hàng ngàn chiến sĩ, đoàn viên thanh niên Bộ Công an với nhiều việc làm cụ thể đã tham gia Hưởng ứng chiến dịch.

Cục Quản lý khoa học công nghệ và Môi trường cùng hàng ngàn chiến sĩ, đoàn viên thanh niên Bộ Công an với nhiều việc làm cụ thể đã tham gia Hưởng ứng chiến dịch.

Chiến dịch “Hãy làm sạch biển” do Trung tâm Tình nguyện Quốc gia, Trung tâm Tin tức VTV24 khởi xướng và tổ chức từ năm 2016 tại 28 tỉnh, thành phố có đường bờ biển, thu hút đông đảo sự tham gia của đoàn viên, thanh niên, học sinh, người dân, các tổ chức, doanh nghiệp trong nước và quốc tế, được sự ghi nhận, đánh giá cao của các cấp ủy Đảng, chính quyền, cộng đồng và xã hội.

Bộ Công an đã tặng 30 xe đạp cho học sinh nghèo vượt khó học giỏi ở địa phương và 20 thùng rác cho huyện đảo Phú Quốc.

Để tiếp tục triển khai chương trình, lan tỏa sâu rộng các hành động đẹp, tuyên truyền về công tác bảo vệ môi trường biển. Chiến dịch “Hãy làm sạch biển” năm 2018 được triển khai tại 28 tỉnh, thành ven biển Việt Nam trong thời gian từ nay đến 31-8.

Chiến dịch hướng tới duy trì thường xuyên hoạt động “Hãy làm sạch biển” tối thiểu mỗi tuần 1 lần tại ít nhất 1 điểm ô nhiễm rác thải; Ít nhất 28.000 người bao gồm đoàn viên, thanh niên, sinh viên, học sinh, lực lượng vũ trang tham gia chiến dịch; 100% các tình nguyện viên nòng cốt tham gia Chiến dịch được trang bị trang phục, dụng cụ, bảo hộ lao động; 

Giảm thiểu tình trạng ô nhiễm rác thải tại it nhất 50% các địa bàn được xác định bị ô nhiễm rác thải sinh hoạt và có ít nhất 50 sáng kiến “Hãy làm sạch biển”.

Hàng ngàn chiến sĩ, đoàn viên thanh niên Bộ Công an, tình nguyện viên tham gia nhặt rác ven bờ biển

Chiến dịch tập trung nâng cao nhận thức cho người dân, khách du lịch và cộng đồng về vai trò quan trọng của biển đối với đời sống con người; kêu gọi cộng đồng chung tay hành động bảo vệ môi trường biển bằng các hoạt động thiết thực và phù hợp với địa phương, đồng thời tổ chức các hoạt động an sinh xã hội nhằm động viên ngư dân có hoàn cảnh khó khăn tiếp tục ra khơi bám biển, phát triển kinh tế.

Cũng trong khuôn khổ chương, Trung tâm Tình nguyện Quốc gia phối hợp cùng Bộ Công an, Hãng hàng không Vietjet, Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội phát động Cuộc thi thiết kế poster và sáng kiến “Hãy làm sạch biển” với chủ đề “Giảm thiểu ô nhiễm rác thải sinh hoạt” dành cho tất cả đoàn viên, thanh niên, học sinh, người dân, các tổ chức, doanh nghiệp trong nước và nước ngoài có trụ sở đặt tại Việt Nam, các câu lạc bộ, đội, nhóm.

Dịp này Bộ Công an đã tặng 30 xe đạp cho học sinh nghèo vượt khó học giỏi ở địa phương và  20 thùng rác cho huyện đảo Phú Quốc.

Văn Vũ