Nhiều người nước ngoài… “xin” ở lại khu lưu trú an toàn

18:04 23/03/2020
Mặc dù đã hết thời hạn cách ly y tế theo quy định, nhiều người nước ngoài tại khu lưu trú an toàn Hội An Beach Resort đã đề nghị Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Quảng Nam cho lưu trú thêm 1-2 ngày nữa để chờ có chuyến bay về nước hoặc lý do khác và đã được đồng ý.

Chiều 23/3, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh COVID-19 TP Hội An, tỉnh Quảng Nam (Ban Chỉ đạo) đã tổ chức công bố hết thời gian cách ly 14 ngày theo quy định cho 50 người nước ngoài đang lưu trú tại khu lưu trú an toàn Hội An Beach Resort.

Các cán bộ, chiến sĩ tại khu Hội An Beach Resort cùng các trường hợp được công bố hết thời gian cách ly y tế chiều 23/3. 

Đây là những trường hợp đến ngày 24/3 sẽ hết hạn cách ly y tế. Tuy nhiên, do nhiều người có kế hoạch ra sân bay từ sáng sớm 24/3 để trở về nước nên chiều 23/3, Ban Chỉ đạo đã tổ chức công bố sớm và trao chứng nhận âm tính với COVID-19 nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho du khách.

Trung tá Dương Minh Hùng, Phó Trưởng phòng Tham mưu Công an tỉnh Quảng Nam, Chỉ huy điều hành khu lưu trú an toàn Hội An Beach Resort, cho biết sau khi công bố hết thời hạn cách ly y tế, nhiều người nước ngoài đã đề nghị Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Quảng Nam cho lưu trú thêm 1-2 ngày nữa để chờ có chuyến bay về nước hoặc lý do khác và đã được đồng ý.
Ngọc Thi