Nhiều người dân mất tài sản khi tham quan chùa Tam Chúc đã được Công an giúp tìm lại

09:06 14/05/2019
Liên tục trong mấy ngày diễn ra Đại lễ Vesak 2019 tại chùa Tam Chúc, một số người dân do sơ suất để quên, đánh rơi túi, ví khi tham quan chùa Tam Chúc, dự Đại lễ, với sự giúp đỡ của các cán bộ, chiến sĩ (CBCS) Công an Hà Nam, đã nhanh chóng tìm lại tài sản.

Khoảng 16h ngày 13-5, Thiếu tá Nguyễn Thành An và Thượng sỹ Nguyễn Thanh Sơn làm nhiệm vụ  tại điện Tam Thế (chùa Tam Chúc) nhặt được chiếc ví bên trong có khoảng 5 triệu đồng và giấy tờ tùy thân.

Thiếu tá Nguyễn Thành An và Thượng sỹ Nguyễn Thanh Sơn đã thông báo lên loa tìm người bị mất. Ngay sau khi nghe được thông báo, chỉ chưa đầy 1 giờ đồng hồ sau đó, bà Trịnh Thị Mùi, SN 1956, trú ở tổ 7, phường Minh Xuân, thành phố Tuyên Quang đã tìm đến nhận lại tài sản.

Bà Mùi cho biết, cùng đoàn từ Tuyên Quang về chùa Tam Chúc ngay từ hôm bắt đầu khai mạc Đại lễ, toàn bộ số tiền trong ví là tiền ăn, ở chi tiêu chung của cả đoàn trong mấy ngày về Hà Nam tham dự Đại lễ. Nếu không được các chiến sĩ Công an giúp tìm được ví, không biết cả đoàn sẽ phải xoay xở ra sao?

Trước đó, khoảng 14h chiều 12-5, Công an huyện Kim Bảng (Hà Nam) cũng nhận được trình báo của Thượng tọa Thích Quảng Độ, Phó Trưởng Ban trị sự Giáo hội phật giáo tỉnh Bình Định về việc trong khi tham dự Đại lễ Vesak 2019 chùa Tam Chúc, vì quá bận rộn, trong khi lượng khách đổ về Tam Chúc tham dự Đại lễ rất đông nên Thượng tọa đã để quên chiếc túi xách trong đó có khoảng hơn 20 triệu đồng, 2 chiếc điện thoại và nhiều giấy tờ quan trọng.

Nhận được tin báo, Công an huyện Kim Bảng đã phối hợp với các lực lượng chức năng làm nhiệm vụ đảm bảo ANTT tại Đại lễ Vesak tổ chức kiếm tìm. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, chỉ sau khoảng 30 phút, lực lượng Công an đã tìm thấy và kịp thời trao trả chiếc túi cùng toàn bộ tài sản cho chủ nhân.

Tại cơ quan Công an, Thượng tọa Thích Quảng Độ vô cùng xúc động cảm ơn lực lượng Công an Hà Nam đã giúp ông nhanh chóng tìm lại số tài sản bị thất lạc.

Tâm Minh – Hà Dũng