Người dân vẫn còn chủ quan trong phòng, chống dịch

15:00 10/04/2020
Đang trong thời gian cách ly xã hội theo theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ nhưng nhiều người dân tại TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk vẫn đổ ra các công viên, quảng trường tập thể dục, thậm chí nhiều địa điểm còn tổ chức chơi thể thao tập trung đông người.


Ngày 10/4, thông tin từ Văn phòng UBND tỉnh Đắk Lắk cho biết, Phó Chủ tịch UBND tỉnh bà H’Yim Kdoh, Trưởng ban Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch COVID-19 của tỉnh vừa ký văn bản chỉ đạo, yêu cầu các cơ quan ban ngành trên địa bàn tỉnh kiểm tra, giám sát, chỉ đạo dừng các hoạt động thể thao, tụ tập đông người để phòng chống COVID-19.

Nhiều người vẫn tụ tập chơi tennis 

Theo văn bản chỉ đạo, hiện nay, tại một số địa điểm trên địa bàn tỉnh như: Quảng trường, hoa viên, sân thể thao ngoài trời... vẫn còn tình trạng tập trung đông người, không giữ khoảng cách, không đeo khẩu trang theo chỉ đạo của UBND tỉnh dẫn đến dễ nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh COVID-19.

Để chấn chỉnh tình trạng trên, UBND tỉnh yêu cầu các cơ quan Trung ương đóng chân trên địa bàn tỉnh, Thủ trưởng các sở, ban, ngành, UBND các huyện, thị xã, thành phố tích cực kiểm tra, giám sát và chỉ đạo dừng tất cả các hoạt động thể thao, tụ tập đông người tại các điểm nêu trên ở khuôn viên cơ quan mình/cơ sở vật chất của đơn vị cấp dưới/địa bàn quản lý. 

“Yêu cầu thực hiện việc giữ khoảng cách tối thiểu 2m giữa người với người và đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà; chịu trách nhiệm thực hiện các biện pháp ích phòng, chống dịch COVID-19 thuộc lĩnh vực, địa bàn, đơn vị phụ trách” văn bản nêu rõ.

Và tụ tập đông người trên Quảng trường 10-3

UBND tỉnh Đắk Lắk giao UBND các huyện, thị xã, thành phố kiểm tra việc thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn quản lý và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm theo quy định; báo cáo UBND tỉnh để kịp thời giải quyết đối với các vấn đề vượt thẩm quyền.

Theo ghi nhận của phóng viên, những ngày qua, tại một số tuyến đường trên địa bàn TP Buôn Ma Thuột như: Y Bih Aleo, Ngô Quyền, Lê Thánh Tông, Nguyễn Tất Thành… Đặc biệt là tại hoa viên thành phố, Quảng trường 10-3… vẫn xuất hiện nhiều người đi tập thể dục buổi sáng và chiều, tụ tập đông người vui chơi nhưng không đeo khẩu trang theo quy định, thậm chí tại một số sân tennis nhiều người vẫn “vô tư” chơi tennis…    


Văn Thành