Người Hà Nội run run đón cái rét đầu mùa

19:32 10/10/2018
Sáng 10-10, gió mùa đông bắc tràn xuống khiến các tỉnh Bắc Bộ trời chuyển lạnh, tại Hà nội nhiệt độ giảm mạnh kèm mưa lớn khiến nhiều người dân phải mặc áo rét khi ra đường.Ngày 10-10, đợt gió mùa đông bắc đầu tiên trong mùa thu - đông 2018 đã ảnh hưởng đến các tỉnh miền Bắc trong đó có thủ đô Hà Nội. Hôm nay, người dân khi đi ra đường đã cảm nhận rất rõ cái rét đang len lỏi khắp con đường, ngõ phố thủ đô khi nhiệt độ giảm mạnh xuống dưới 20 độ C.
Cái lạnh đến quá nhanh khiến nhiều người dân thủ đô Hà Nội không kịp chuẩn bị áo rét, phương án mặc thêm áo sơ mi dài tay được nhiều người lựa chọn tạm thời khi phải ra đường.
Hình như thú vị của Hà Nội trong ngày hôm nay, thời trang trên đông, dưới hè có thể bắt gặp ở bất cứ đâu khi ta đi ra đường.
Một cô gái trang bị đồ ấm rất cẩn thận khi ra đường với áo len mỏng và một chiếc khăn quàng cổ.
Bờ Hồ chiều 10-10, các cụ già cũng như các thiếu nữ đều đã mặc áo ấm.
Cụ ông với chiếc áo khoác giữ ấm cơ thể, thanh thơi ngồi đọc báo bên bờ hồ Gươm trong không khí se lạnh của đợt gió mùa đông bắc.
Cụ ông tản bộ trong cái se lạnh.
Nhiều gia đình trẻ cũng tranh thủ tiết trời se lạnh đầu tiên của Hà Nội để đi ngắm cảnh phố phường, trẻ em được bố mẹ mặc ấm trước khi ra đường.
Hai nữ sinh với áo khoác đồng phục mùa đông.
Một anh chàng xe ôm công nghệ co ro ngồi chờ khách trên đường.
Dự báo chiều tối và đêm nay, không khí lạnh sẽ tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Trung Bộ và một số nơi ở Trung Trung Bộ. Gió đông bắc trong đất liền cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3-4. Ở các tỉnh Bắc Bộ và Thanh Hóa đêm và sáng trời lạnh với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 19-21 độ, ở vùng núi phía Bắc đêm và sáng trời rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 16-19 độ.Thời tiết Khu vực Hà Nội có mưa vài nơi. Đêm và sáng trời lạnh với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 19-21 độ. 
B.Châu - P.Sơn (Ảnh)