Móng Cái chủ động đối phó với cơn bão số 1

17:02 23/06/2015
Chủ động đối phó với diễn biến nhanh và tác động từ cơn bão số 1 (Bão Kujira), các lực lượng chức năng tại TP Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh đang khẩn trương triển khai các biện pháp đối phó.

Tại các khu vực Trung tâm TP Móng Cái, việc cắt tỉa cây xanh trong khu đô thị, khu dân cư, tháo dỡ các biển hiệu quảng cáo, đèn trang trí ngang đường đã được khẩn trương thực hiện. Hệ thống cấp thoát nước trong khu đô thị, hệ thống hồ đập hiện đã được kiểm tra và đảm bảo an toàn.

Công tác thông tin liên lạc, thông báo về diễn biến của bão số 1 cũng được địa phương thường xuyên cập nhập, phát cảnh báo trên nhiều phương tiện: Đài Thông tin Duyên Hải Móng Cái, Đài TT-TH TP, tuyên truyền bằng xe lưu động và hệ thống loa truyền thanh 17 xã phường.

Hiện tàu bè của ngư dân cũng đã đảm bảo nhận thông tin đầy đủ và di chuyển về các nơi tránh trú an toàn.

Một số hình ảnh ứng trực, phòng chống bão số 1 tại Móng Cái.
Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn TP Móng Cái, chủ tịch UBND các xã phường đã triển khai ngay các biện pháp cần thiết để thực hiện PCTT- TKCN theo phương châm 4 tại chỗ hiệu quả.

Hiện, nước sông Ka Long đang ở mức thấp, mọi hoạt động vận chuyển, bốc xếp hàng hóa đang được thực hiện với tốc độ khẩn trương để kịp cho tàu bè neo đậy an toàn trước khi có mưa to, lũ nguồn.

Toàn bộ nhân dân TP Móng Cái cũng đã khẩn trương chủ động các hoạt động gia cố nhà cửa, kiểm tra hệ thống điện dự phòng, nhu yếu phẩm cần thiết… sẵn sàng ứng phó khi bão đổ bộ vào địa phương.

Đăng Hùng