Ma men say bét nhè khi gặp cảnh sát giao thông

22:29 17/08/2016
Ngay trong ngày đầu lực lượng CSGT ra quân xử lý vi phạm nồng độ cồn, hình ảnh những ma men trong trạng thái “phê quên trời đất” diễn ra quá nhiều khiến bạn đọc không khỏi ngáo ngán.

Đoạn clip dài khoảng 1 phút được đăng tải lên Fanpage Báo Công an nhân dân tối 16-8, ghi lại hình ảnh lực lượng CSGT đang tiến hành đo nồng độ cồn cho một người đàn ông trung tuổi trên đường Lê Đức Thọ (Hà Nội).

Người đàn ông trong trái thái say rượu gần như không điều khiển được hành vi, hai chân đi không vững đang tìm cách tránh việc phải thổi vào máy đo nồng độ cồn của lực lượng chức năng.

Hình ảnh cắt từ clip.

Theo lực lượng chức năng cho biết, người đàn ông trên khi bị CSGT dừng xe yêu cầu đo nồng cồn đã có thái độ bất hợp tác. Người này bỏ luôn xe máy tại chốt CSGT và bỏ đi. Lực lượng CSGT đã tiến hành lập biên bản lỗi vi phạm của người này.

Ngay sau khi đoàn clip được đăng tải, bạn đọc đã có phản ứng vô cùng gay gắt đối với hành vi của ma men này.

Trên đây mới chỉ một trường hợp điển hình trong số rất nhiều vi phạm mà lực lượng CSGT Hà Nội xử lý trong ngày đầu tiên ra quân.

Trên thực tế, chỉ cần dạo qua những quán bia, nhà hàng vào khung giờ trưa và tối, không khó để nhận thấy hàng nghìn thực khách đang “hò dô” bia rượu, và sau đó điều khiển phương tiện trên đường. 

Hiện rất hiếm các quán rượu bia ký cam kết không để cho khách hàng ra về bằng phương tiện cá nhân mà phải sử dụng phương tiện công cộng như taxi hoặc có người chở, người đón để bảo đảm an toàn chung. 

B.C.