Không khí tại Hà Nội vừa trải qua những ngày xấu dưới ngưỡng cho phép

09:39 31/07/2020
Theo thông báo nhanh của Tổng cục Môi trường (Bộ Tài nguyên và Môi trường), chất lượng không khí tại một số TP trên toàn quốc trong tháng 7/2020 cơ bản ở trạng thái khá ổn định, phần lớn thời gian ở mức tốt và trung bình.

Tuy nhiên, tại Hà Nội, trong hai ngày 27 và 28/7, chất lượng không khí của Thủ đô có diễn biến xấu đi, đặc biệt là ngày 28/7, một số khu vực trong nội thành có chất lượng không khí đã ở mức kém và xấu.

 Kết quả quan trắc tại một số trạm đo trong nội thành Hà Nội, bắt đầu từ ngày 27/7 cho thấy giá trị trung bình 24 giờ của bụi mịn PM2.5 tại đường Phạm Văn Đồng và phường Minh Khai (quận Bắc Từ Liêm) tăng cao, vượt ngưỡng giới hạn cho phép của Quy chuẩn Việt Nam.

Theo Tổng cục Môi trường, đây cũng là 2 khu vực thường xuyên có mức độ ô nhiễm cao hơn các khu vực khác trong nội đô do luôn có lưu lượng phương tiện tham gia giao thông lớn, ngoài ra còn chịu các tác động từ hoạt động xây dựng hạ tầng đô thị.

Đến ngày 28/7, giá trị trung bình 24 giờ của bụi mịn PM2.5 đã vượt giới hạn của QCVN05:2013/BTNMT ở hầu hết các trạm đo trong nội thành Hà Nội. 

N.Y.