Từ nữ sinh hiện tượng mạng đến MC Đài truyền hình Quốc gia

14:42 15/06/2017
Trở nên nổi tiếng một cách bất ngờ với tài bắt chước 7 thứ tiếng, không như những hiện tượng mạng chỉ gây xôn xao được một thời gian, Trần Khánh Vy (18 tuổi) đang ngày càng chứng tỏ mình và trở thành một tấm gương để nhiều bạn trẻ học hỏi.

Hẳn nhiều người trong chúng ta vẫn còn nhớ đến đoạn clip dài 4 phút ghi lại cảnh Khánh Vy nói tiếng Anh, tiếng Nhật, tiếng Hàn, tiếng Trung, tiếng Nga, tiếng Italia, tiếng Việt (3 miền) rất trôi chảy và đúng ngữ điệu đã khiến cộng đồng mạng vô cùng thích thú và quan tâm, đi kèm với đó là hàng nghìn lượt chia sẻ và bình luận.

Dù được tuyển thẳng vào một số đại học nhờ đạt giải ba kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia năm học, Vy vẫn tham dự kỳ thi THPT Quốc gia 2016 để lấy điểm xét tuyển. Kết quả, em được 25,53 điểm khối D và trở thành sinh viên của Học viện Ngoại giao dù phải dành rất nhiều thời gian trong năm học cho kỳ thi học sinh giỏi Quốc gia.

Sau một thời gian bước chân vào cánh cổng đại học, Khánh Vy chia sẻ về sự khác nhau giữa việc học tiếng Anh ở cấp 3 và ở bậc đại học: “Dù đại học hay cấp 3 thì kho kiến thức luôn là bất tận, mình phải tiếp tục học, học nữa, học mãi. Khi em đã có một vốn hiểu biết nhất định thì tiếng Anh không chỉ là một môn học mà còn trở thành một công cụ để tìm hiểu các kiến thức rộng hơn như ngành học của em là về Chính trị quốc tế. Ngoài ra, ở môi trường đại học chúng ta còn có nhiều cơ hội để sử dụng tiếng anh hơn là ở bậc THPT.”

Khi được hỏi về những bất lợi gặp phải khi trở nên nổi tiếng, em trả lời rằng em không gặp phải bất lợi gì, bản thân em vẫn là một sinh viên bình thường, vui vẻ hòa đồng với bạn bè và mọi người xung quanh. Việc được nhiều người biết đến khiến em được nhiều trải nghiệm hơn và làm được những việc mà nhiều bạn cùng lứa tuổi với mình chưa làm được.

Khánh Vy dẫn chương trình cho VTC1.

Khánh Vy đã trở thành MC nhỏ tuổi nhất dẫn bản tin quốc tế của đài truyền hình VTC1 khi chưa tròn 18 tuổi trong Bản tin “Thế giới nghiêng”.  Đầu năm 2017 vừa qua, em đảm nhận vai trò MC trong chương trình "VTV7 English" và một vài số trong chương trình phát sóng dịp Tết. 

Cuối tháng 2, cô nàng được chọn là người dịch trực tiếp Lễ trao giải thưởng Oscar diễn ra tại Mỹ trên kênh truyền hình VTC1. Em được khán giả đánh giả là phiên dịch khá mạch lạc và trôi chảy trong suốt các phần trao giải.

…Và phiên dịch trực tiếp cho Lễ trao giải Oscar

Gần đây nhất, tháng 5 vừa rồi, Khánh Vy vinh dự được góp mặt trong bộ ảnh của 22 gương mặt trẻ tiêu biểu, thành công và có tầm ảnh hưởng đang nhận được sự hưởng ứng tích cực của xã hội mở đầu cho chuỗi hoạt động của chương trình “Sinh viên với biển đảo Tổ quốc” năm 2017. 

Bộ ảnh có sự tham gia của các nghệ sĩ nổi tiếng như Chi Pu, Vũ Cát Tường, diễn viên Nhã Phương, người mẫu Lan Khuê, ca sĩ Bùi Bích Phương, cầu thủ đá bóng Công Phượng…

Với tài năng cũng như sự nhiệt huyết, năng động của mình, hi vọng trong tương lai Khánh Vy sẽ trở thành một tấm gương sáng về cả thành tích học tập và hoạt động xã hội, từ đó truyền cảm hứng tích cực cho giới trẻ. 

Trần Hồng Hạnh