Hỗ trợ sinh viên hoàn cảnh khó khăn về quê đón Tết

09:23 15/01/2017
Trường Đại học Nông lâm Huế tổ chức chương trình chuyến xe cho sinh viên về quê ăn Tết với quy mô lớn nhất trong 5 năm qua...

Phong trào chung tay giúp sinh viên, nhất là sinh viên hoàn cảnh khó khăn, là con em của những gia đình bị thiệt hại bởi các trận mưa lũ vừa qua về quê đón Tết Nguyên đán 2017 đang lan tỏa trong các trường đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp, tổ chức Đoàn, Hội Sinh viên ở Thừa Thiên – Huế.

Đoàn Thanh niên Trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học Huế đã tổ chức chương trình nghệ thuật "Giai điệu mùa xuân" gây quỹ mua vé tàu, xe tặng các sinh viên hoàn cảnh khó khăn, gia đình bị ảnh hưởng bởi mưa lũ, về quê ăn Tết. Chương trình đã quyên góp được gần 10 triệu đồng để mua vé xe tặng các sinh viên.

Để giúp sinh viên hoàn cảnh khó khăn về quê đón Tết Nguyên đán, Trường Đại học Nông lâm, Đại học Huế cũng tổ chức 10 chuyến xe đưa khoảng 400 sinh viên quê ở các tỉnh Bắc Trung bộ và Nam Trung Bộ - những địa phương bị thiệt hại nặng nề sau những trận lũ lụt vừa qua về quê. 

Dịp Tết Nguyên đán năm nay, Trường Đại học Nông lâm Huế tổ chức chương trình chuyến xe cho sinh viên về quê ăn Tết với quy mô lớn nhất trong 5 năm qua. Để đưa sinh viên về quê ăn Tết được an toàn và thuận tiện, trên mỗi chuyến xe, có một người phụ trách và kết nối thông tin với sinh viên, đảm bảo đưa từng sinh viên về quê an toàn. 

Theo Phòng Công tác sinh viên Trường Đại học Nông lâm, Đại học Huế: Nhà trường ưu tiên những sinh viên diện hộ nghèo, cận nghèo hoặc khó khăn được đi trên những chuyến xe do trường tổ chức. Năm nay, diện sinh viên được ưu tiên giúp đỡ được mở rộng đối với những sinh viên ở vùng chịu ảnh hưởng do bão lũ và chịu ảnh hưởng do sự cố môi trường biển ở 4 tỉnh miền Trung. 

Với những sinh viên ở khu vực Tây Nguyên hoặc ở một số tỉnh có ít sinh viên, nhà trường có phương án hỗ trợ tiền vé xe, đảm bảo tính công bằng giữa các sinh viên cùng hoàn cảnh.

Còn trong chương trình "Tết ấm sinh viên" ở Trường Đại học Y dược, Đại học Huế, trao 50 suất quà Tết và hỗ trợ 18 sinh viên có hoàn cảnh khó khăn về quê ăn Tết; trao 3 suất học bổng với mức 500.000 đồng/tháng từ dịp Tết Nguyên đán cho đến lúc tốt nghiệp ra trường cho một số sinh viên hoàn cảnh khó khăn. Viễn thông Thừa Thiên - Huế hỗ trợ đưa 90 sinh viên về các tỉnh từ Nghệ An đến Quảng Ngãi đón Tết…

Theo Hội Sinh viên Đại học Huế: Với nhiều học sinh, sinh viên xa quê, việc mua vé xe, vé tàu để về quê đón Tết rất khó khăn. Dịp Tết năm nay, các tổ chức đoàn, hội sinh viên các trường trên địa bàn tỉnh đã hỗ trợ vé xe, tặng quà cho hàng trăm sinh viên hoàn cảnh khó khăn, con của gia đình chính sách và sinh viên có gia đình ở các địa phương bị thiệt hại trong các đợt mưa lũ. 

Tuy nhiên, để tất cả sinh viên đều được về quê đón Tết cổ truyền của dân tộc, bên cạnh sự quan tâm của tổ chức Đoàn, Hội Sinh viên, rất cần sự chung tay hỗ trợ của các tổ chức, cá nhân...

Tường Vi