Hội An lung linh trong đêm đón chào năm mới

15:27 01/01/2016
Một không khí sôi động và rực rỡ nhiều màu sắc đã tràn ngập trên khắp phố cổ Hội An. Hàng loạt sự kiện hấp dẫn đã được tổ chức để chào đón một năm mới 2016 với niềm hy vọng khởi sắc.

Vào lúc 19h30, Hội đèn lồng Hội An 2016 đã được khai mạc, thắp ánh sáng quanh khu vườn tượng An Hội. Tại đây, tác phẩm sắp đặt mang tên “Lồng đèn phố” được tạo nên từ 2.500 chiếc lồng đèn của nhóm thợ thủ công Phố Hội đã thu hút sự quan tâm của hàng ngàn du khách đến tham quan, thưởng lãm.

Hội An rực rỡ sắc màu đêm giao thừa. Ảnh: Hà Ngọc.
Những nụ cười rạng ngời, hạnh phúc của du khách.

Ngoài ra, nhằm ghi nhận đóng góp của các Công ty lữ hành Du lịch vào sự phát triển của du lịch Hội An, tại sân khấu cũng đã diễn ra “Chương trình vinh danh các đơn vị lữ hành tổ chức đưa khách đến tham quan Hội An nhiều nhất trong năm 2015”.

Trao nụ hôn ấm áp cùng đón xuân. Ảnh: Hà Ngọc.
Tác phẩm “khủng” từ 2500 lồng đèn đã tạo ấn tượng mạnh trong dịp này.

Bên cạnh đó, thành phố cũng hân hoan công bố, tặng quà cho vị khách thứ 1,8 triệu đến tham quan - du lịch tỉnh Quảng Nam năm 2015. Đó là bà Mary Kippen Brock đến từ Australia.

Đón du khách thứ 1,8 triệu đến Quảng Nam năm 2015 và đoàn du lịch của mình. Ảnh: Hà Ngọc.
Du khách cùng thưởng thức đồ uống đươc pha chế độc đáo.

Mặc dù trong đêm giao thừa tại TP. Hội An xảy ra mưa rải rác nhưng vẫn có rất đông du khách đội mưa, đổ xô về cùng tham gia các hoạt động vui đón tết Bính Thân.

Nhiều du khách nước ngoài không ngại đội mưa để cùng vui tết.

Chương trình dạ hội “Hội An chào năm mới 2016” đã được tổ chức hoành tráng với nhiều tiết mục trình diễn pha chế đồ uống, văn nghệ, hòa tấu, khiêu vũ, hóa trang đường phố,…

Hà Ngọc