Hai vụ cháy rừng trong ngày ở Phú Yên

19:56 04/07/2019
Trong ngày hôm nay, do nắng nóng kéo dài từ nhiều ngày qua nên hai vụ cháy rừng bùng phát trên địa bàn tỉnh Phú Yên

Đến 19h30’ tối ngày 4-7, vụ cháy rừng trồng ở thôn Cẩm Thạch, xã Hoà Định Tây, huyện Phú Hoà (Phú Yên) đã được khống chế nhưng vẫn chưa dập tắt hoàn toàn.

Vụ cháy khởi phát vào tầm 13h30’ chiều cùng ngày ở khu rừng cách chân núi hơn 1 giờ đi bộ, trong khi thời tiết nắng nóng kéo dài nhiều ngày qua kết hợp gió thổi mạng nên đám cháy bùng phát mạnh, lan nhanh trên diện rộng. Gần 100 người dân, cán bộ – chiến sĩ công an, quân đội, dân quân tự vệ được huy động đến hiện trường phát dọn đường băng cản lửa, dùng cành cây dập lửa. Trực tiếp có mặt tại hiện trường để chỉ đạo chữa cháy, ông Nguyễn Ngọc Tường – Phó Chủ tịch UBND huyện Phú Hoà cho biết, ước tính hơn 50 ha rừng keo lá tràm từ 2 đến 6 năm tuổi đã bị thiêu rụi.

Trước đó trong buổi sáng cùng ngày, một vụ cháy rừng trồng cũng đã xảy ra ở xã Sơn Giang, huyện Sông Hinh. Sau nhiều giờ huy động nhân lực chữa cháy, đám cháy đã được khống chế. Được biết trong 10 ngày qua trên địa bàn tỉnh Phú Yên đã có 9 vụ cháy rừng gây thiệt hại khoảng 250 ha rừng, chủ yếu là rừng trồng.


Phan Văn Lương